Liên tục 3 ngày qua, đồ vật trong nhà của ông Trương Thanh Khoái (75 tuổi), ngụ ấp 1, xã Khánh An, huyện U Minh (Cà Mau) bỗng nhiên tự cháy, gây hoang mang tột độ cho gia đình và những người láng giềng.

Do vat tu boc chay trong nha nong dan 75 tuoi o Ca Mau - Anh 1

Gia đình ông Khoái phải di chuyển đồ đạc trong nhà ra sân để tránh bị cháy

Có thể bạn quan tâm

Ông Khoái kể: “Sáng ngày 27.2, tôi và mấy đứa con phát hiện đám chuối trước cửa nhà bốc cháy, sau đó đến đống lúa mới gặt để ở hiên nhà cũng bốc cháy. Kế đến thì phát hiện quần áo phơi ngoài sân, rồi quần áo cũ bỏ trong thùng mùng mền cũng tự cháy”.

Theo gia đình ông Khoái thì trong ngày 27.2, có đến 9 lần đồ đạc trong nhà tự cháy. Đến ngày 28.2, thì có đến 22 lần cháy. Riêng sáng 29.2 có 2 lần cháy.

Hiện gia đình ông Khoái đã di dời tất cả đồ vật ra ngoài sân. Khu nhà phía sau lợp bằng lá cũng được dỡ xuống, những vật dụng có thể chứa nước được đặt khắp nhà.

Theo ông Khoái mô tả thì ngọn lửa bỗng nhiên dưới đất phụt lên, gặp vật dễ cháy thì bắt lửa ngay. Ông Khoái cũng cho biết thêm, khi ông mang quần áo mình đi gửi nhà con rể thì tự nhiên cũng có chiếc áo bốc cháy.

Ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND huyện U Minh cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin, chúng tôi đã cử lực lượng đến nhà ông Khoái, ghi nhận tình hình đồng thời báo cáo về UBND tỉnh để cử các ngành chức năng vào tìm hiểu nguyên nhân cháy cũng như tìm biện pháp khắc phục để gia đình ông Khoái yên tâm sinh sống”.

Trước đó, ở Đồng Tháp cũng xuất hiện trường hợp tương tựở nhà bà Trương Thị Cõi (76 tuổi, ngụ ấp Tịnh Hưng, xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh). Theo đó, đồ đạc trong nhà bà Cõi cũng tự bốc cháy rồi tự tắt. Sau đó bà dời đi nơi khác ở thì nơi ở mới cũng gặp phải tình trạng tương tự và cơ quan chức năng vẫn chưa giải thích được.

Hàm Yên