Trong khi thị trường bất động sản vẫn đang trong thời kỳ ảm đạm thì phân khúc đất vùng ven, đặc biệt là những dự án đất nền giá rẻ vẫn thu hút khá đông khách hàng, nhà đầu tư.

Trong buổi công bố dự án Green River City ngày 12/11, do công ty Becamex IJC làm chủ đầu tư, từ 8h sáng, gần 200 khách hàng đã đến trụ sở Công ty Cổ phần Tấc Đất Tấc Vàng (120-122, đường D1, P25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tham dự tìm hiểu cơ hội đầu tư.Theo thông tin từ đơn vị môi giới là công ty Tấc Đất Tấc Vàng, hơn một nữa trong số đó đã quyết định mua nền đất tại dự án này.

Lợi thế giá rẻ

Theo ông Lê Chí Hiếu, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, màu sắc tươi sáng của thị trường bất động sản hiện nay tập trung ở những thị trường vùng ven như Đồng Nai, Bình Dương hay Long An. Những dự án có giá từ 500-600 triệu đồng/m2 được khách hàng quan tâm.

Anh Hoàng Đình Đào, một kiến trúc sư trẻ cư ngụ tại quận Phú Nhuận, TP.HCM cho hay, vợ chồng anh làm ăn dành dụm được một ít tiền, khi mà giá cả tăng liên tục, lạm phát leo thang anh tôi muốn bảo toàn đồng vốn và tìm một cơ hội để đầu tư, nhưng không biết bỏ vào đâu.

Rất đông khách hàng tham gia trong buổi mở bán dự án Green River City

Trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản, anh đã đi thăm quan rất nhiều dự án tại Long An, Đồng Nai, Bình Dương. Sau một vòng tham quan, tìm hiểu anh đã quyết định đặt mua 2 nền nhà phố thương mại hai mặt tiền đường tại dự án Green River City. “Tôi thấy vị trí dự án đẹp, nhiều tiện ích, giao thông thuận tiện nên mua nhà có thể để ở và kinh doanh. Hơn thế, giá thành có trên dưới 2 triệu đồng/m2 nên cũng hợp với số tiền tích lũy”, anh Đào tính toán.

Các nhà đầu tư đã từng “lăn lộn” nhiều năm ở thị trường bất động sản Bình Dương nhận định rằng, với hạ tầng và tiện ích được đầu tư khá bài bản, nên mức giá mà chủ đầu tư đưa ra khoảng 2 triệu đồng/m2 là thấp so với thị trường cũng như vốn đầu tư.

Không chỉ Green River City, hàng loạt dự án khác tại Bình Dương tung ra thời gian qua, với mức giá khoảng 200-300 triệu đồng/nền đất 100 m2 bán khá chạy.

Hướng đến khách hàng

Trong lúc thị trường vẫn đang còn gặp nhiều khó khăn, thì việc công ty cổ phần địa ốc dầu khí “đại hạ giá” ảo căn hộ tại quận 2, TP.HCM đã làm khách hàng hoang mang, mất lòng tin vào thị trường. Để vực dậy thị trường bất động sản, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản cho hay, hiện nay doanh nghiệp đứng trước nhiều lựa chọn, có doanh nghiệp bán trực tiếp cho khách hàng không qua trung gian, thanh toán chia nhỏ ra làm nhiều đợt, thậm chí một số doanh nghiệp có phương án đóng tiền tới 44 đợt, 70 đợt, giảm lãi vay trong 2 năm đầu tiên… cùng nhiều hình thức khuyến mãi.

Khách hàng tham quan thực tế dự án

Như công ty Tấc Đất Tấc Vàng đã quyết định tung khoảng 200 nền nhà phố thương mại, đây là những sản phẩm đẹp nhất tại dự án Green River City. Dự án này nằm dọc sông Thị Tính, đối diện trung tâm mua sắm thượng hạng, nằm trong liên khuthương mại - dịch vụ - thể thao nên thích để kinh doanh thương mại dịch vụ cũng như nghỉ dưỡng. Hiện dự án đã hoàn chỉnh hạ tầng, khi khách hàng mua sẽ được trao ngay sổ đỏ, và đợt này là đợt cuối mở bán dự án. Đây là những sản phẩm cuối cùng và cũng là sản phẩm đẹp nhất của toàn dự án. Bởi vị trí án ngữ ngay cửa ngõ ra vào của thành phố mới, nằm cạnh Quốc lộ 13. Hơn thế, khu vực này được quy hoạch rất nhiều tiện ích xung quanh, nổi bật là hồ nước trung tâm sẽ là lá phổi xanh cho toàn dự án”, ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc công ty Tấc Đất Tấc Vàng nhận định.

Ông Tuấn cũng cho biết, công ty luôn xác định khách hàng là thượng đế, hết lòng phục vụ khách hàng nên sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá thành vừa phải. Đầu tư an toàn và thắng chắc, do đó dự án Green River City đáp ứng được các yêu cầu khắt khe đó.

Ông Lương Ngọc Tiến, Giám đốc kinh doanh công ty Becamex IJC cũng cam kết, sẽ nỗ lực hết mình để mang lại những giá trị thật cho khách hàng. Những sản phẩm bất động sản do Becamex IJC triển khai luôn hướng tới khách hàng và vì mục tiêu phát triển một cộng đồng thịnh vượng, phát triển một thành phố mới, thành phố Bình Dương sánh ngang với các thành phố lớn và khu vực. “Chúng tôi luôn đồng hành và làm gia tăng giá trị bất động sản của những dự án mà Becamex IJC triển khai”, ông Tiến cho hay.