Sau khi mua lại của một người dân đi làm rẫy với giá hơn 200 triệu đồng, cây nấm Linh Chi nặng tới 220kg được anh anh Đào Đức Đại (trú tại số 49 Bùi Huy Bích, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đưa về nhà đã thu hút hàng trăm người hiếu kỳ đến xem, có người gạ hỏi mua với giá cả tỷ đồng.

Anh Đại cho biết, cây nấm được một người dân đi làm rẫy tại huyện Ea Kar (Đắk Lắk) phát hiện. Nhận được thông tin, anh đã bỏ ra hơn 200 triệu đồng để được sở hữu cây nấm khủng này. “Do vị trí của cây nấm nằm sâu trong rừng, lại bám vào một gốc đa to nên sau khi thỏa thuận mua bán xong, gia đình tôi phải thuê xe tải và 8 thanh niên khỏe mạnh vào rừng đào hơn 3 tiếng đồng hồ mới đưa được về nhà” - anh Đại hồ hởi cho biết.

Cây nấm giống hình chú cóc ngồi.

Trọng lượng cũng như đường kính của cây nấm khiến nhiều người hiếu kỳ đếm xem.

Theo quan sát, cây nấm có hình thù khá kỳ lạ, phía trước nhìn giống chú cóc đang ngồi lè lưỡi, phía sau có những hộc giống hình hang động. Cây nấm nặng 220kg, có chiều dài 1,7m, rộng 1,2m, cao 60cm.

Cũng theo anh Đại, sau khi anh đăng tải thông tin về cây nấm lên facebook, có người ở Hà Nội đã trả giá 700 triệu đồng để sở hữu cây nấm. Thậm chí, cây nấm được một người Trung Quốc hỏi mua với giá 1 tỷ đồng nhưng anh vẫn chưa muốn bán