Đổ xô đi xem lợn đẻ ra… “voi”

Gốc
Trong lúc ‘đỡ đẻ’ cho lợn, vợ chồng anh Lâm (xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An) sửng sốt khi phát hiện một chú lợn con có hình thù kỳ dị với nhiều đặc điểm giống loài voi.

Chiều 4/3, hàng trăm người dân ở Đội 3 làng Bãi Sở (xã Tam Quang) cùng đổ xô về nhà anh Đinh Xuân Lâm để chứng kiến sự việc lạ lùng này.

Anh Lâm cho biết, chừng lúc 14h30’ khi đang cùng vợ theo dõi lợn đẻ thì bất ngờ phát hiện một con có hình thù khác lạ so với 8 chú lợn con mới sinh khác.

Chú lợn con vừa sinh với phần đầu có nhiều nét giống voi.

Con vật chỉ có một mắt to nằm giữa phần mõm và trán. Đặc biệt phần đầu có ‘vòi’ nằm hướng lên trên tựa như vòi voi. Phần thân sau và tứ chi giống với những chú lợn con khác.

“Lúc đầu mới phát hiện tôi cùng vợ đều giật mình vì chưa bao giờ nhìn thấy con vật như thế. Một lát sau, bà con hàng xóm cùng rất đông những người ngoài xã hay tin đều tìm đến để hỏi chúng tôi chuyện lợn đẻ ra voi.

Những con lợn khác sinh ra đều khỏe mạnh, duy chỉ có con này là nằm yên một chỗ. Chúng tôi mang sữa cho nó uống nhưng chỉ độ vài giờ sau nó đã chết” – anh Lâm cho biết.

Người dân đổ xô đến xem con vật kỳ lạ.

Anh Lâm cho biết thêm, lợn mẹ được phối giống và chăm sóc hoàn toàn bình thường.

Do người đổ xô về đông, lực lượng công an xã Tam Quang được điều động để giữ trật tự.

Cao Nam

Tin nóng

Tin mới