Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dọa bà Pelosi, cựu lãnh đạo báo Trung Quốc bị Twitter khóa tài khoản

Cựu tổng biên tập tờ Global Times (Trung Quốc) cho biết đã xóa bài đăng trên Twitter, với nội dung cảnh báo về sự trả đũa quân sự nếu tiêm kích Mỹ hộ tống bà Pelosi thăm Đài Loan.

Sự việc này khiến Twitter khóa tài khoản của ông, theo Reuters.

Trên mạng xã hội Weibo, ông Hồ Tích Tiến (Hu Xijin), cựu tổng biên tập tờ Global Times của Trung Quốc, cho biết đã truyền đi thông điệp: Nếu quân đội Mỹ cử máy bay chiến đấu hộ tống Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan, đó chính là một hành động gây hấn.

Nếu bà Pelosi đến thăm Đài Loan, ông Hồ Tích Tiến cho biết máy chiến đấu của Trung Quốc sẽ triển khai các chiến thuật cản trở. “Nếu những chiến thuật đó vẫn không hiệu quả, tôi nghĩ rằng cũng có thể bắn hạ máy bay của bà Pelosi”, ông cho biết.

 Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi lên đường công du châu Á hôm 29/7. Ảnh: Reuters.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi lên đường công du châu Á hôm 29/7. Ảnh: Reuters.

Sau đó, ông Hu cho biết đã phải xóa bài đăng để mở lại tài khoản Twitter của mình. Tài khoản này bị Twitter khóa vì bài đăng đó đã vi phạm các quy tắc của họ và phải được xóa bởi chủ tài khoản.

Twitter vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ lên đường công du châu Á hôm 29/7, thăm các đồng minh quan trọng của Washington. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu bà có đến đảo Đài Loan hay không.

Trươc đó, bà Pelosi, người đứng thứ hai trong danh sách kế vị tổng thống Mỹ, từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên về kế hoạch của mình. "Tôi không bao giờ nói về chuyến đi của mình. Đó là một mối nguy hiểm đối với tôi”, bà nói với các phóng viên hôm 27/7.

Trong một cuộc điện đàm dài và thẳng thắn vào hôm 28/7, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa ra lời cảnh báo cứng rắn đối với Tổng thống Joe Biden về vấn đề này.

"Nếu nghịch lửa, các ông sẽ bị bỏng. Tôi hy vọng phía Mỹ có thể thấy rõ điều này", ông Tập nói với ông Biden, theo hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc.

Vân Đinh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/doa-ba-pelosi-cuu-lanh-dao-bao-trung-quoc-bi-twitter-khoa-tai-khoan-post1340845.html