Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn cảm tử quân trên biển

Gốc

Đường Hồ Chí Minh trên biển Đông là một biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đồng thời là một sáng tạo tuyệt vời của quân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh anh dũng, bất khuất chống ngoại xâm.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 – 23-10-2011), hàng loạt cuốn sách ra đời kể lại chiến công huyền thoại của những chiến sĩ hải quân trên biển Đông. Riêng nhà văn nữ Mã Thiện Đồng đã đóng góp 2 tác phẩm viết về những chiến công này. Trước đây ít lâu, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã giới thiệu với bạn đọc cuốn sách Ký ức tàu không số của chị.

Tháng 10-2011, nhà văn Mã Thiện Đồng lại tiếp tục cho ra đời cuốn sách thứ hai Đoàn cảm tử quân trên biển do Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân ấn hành. Để có tư liệu viết sách, Mã Thiện Đồng đã đi nhiều nơi như Hải Phòng, Nha Trang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cà Mau… tìm gặp các chiến sĩ từng đi trên những con tàu không số từ Bắc vào Nam, từ Nam ra Bắc.

Bằng cả tấm lòng và niềm cảm phục những người anh hùng trên biển Đông, tác giả Mã Thiện Đồng đã hoàn thành cuốn sách Đoàn cảm tử quân trên biển với mong ước góp phần bé nhỏ giúp thế hệ hôm nay và mai sau thấy được cuộc sống yên bình của quê hương đất nước đã phải trả giá bằng sự hy sinh xương máu của cha anh đi trước.

Được biết, Mã Thiện Đồng còn là tác giả của nhiều cuốn sách viết về gương chiến đấu dũng cảm thời chống Mỹ như Biệt động Sài Gòn - chuyện bây giờ mới kể, Người bị CIA cưa chân 6 lần, Bóc vỏ trái đất, Người đánh chìm tàu chiến Mỹ USNS Card… Nhà xuất bản Trẻ sắp ấn hành một cuốn sách mới của chị là Những thiên thần đường phố viết về chiến công của nữ biệt động Sài Gòn. Nhà văn Mã Thiện Đồng quả là cánh chim không mỏi đang tung bay.

TRƯƠNG QUANG LỤC

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/vanhoavannghe/sachvacuocsong/2011/10/271103/