Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn cán bộ Công đoàn Bộ Tài chính tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7 (1947 - 2022), những ngày đầu tháng 7/2022, Công đoàn Bộ Tài chính đã tổ chức các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ và người có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác Công đoàn Bộ Tài chính thắp hương và dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Ảnh: Đức Anh

Để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, đồng chí Bùi Xuân Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam, Phó Vụ trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực, các đồng chí ủy viên ban thường vụ, ủy viên ủy ban kiểm tra và cán bộ chuyên trách Công đoàn Bộ Tài chính cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Sau lễ viếng, các thành viên trong đoàn đã thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ.

Đoàn công tác Công đoàn Bộ Tài chính thắp hương và dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Ảnh: Đức Anh

Đoàn đại biểu Công đoàn Bộ Tài chính thay mặt cho hơn 12.000 cán bộ, đoàn viên dâng hương, dâng hoa trên tượng đài các anh hùng liệt sỹ và thả hoa trên sông Thạch Hãn nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hòa bình, hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn đã đặt vòng hoa và dâng hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công các anh hùng, liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng, liệt sĩ. Sau phút mặc niệm, các đại biểu đã tỏa đi thắp hương trên các phần mộ các anh hùng, liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Trường Sơn và Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 tỉnh Quảng Trị.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn công tác đã phối hợp với Công đoàn Tổng cục Hải quan, Hội Cựu Chiến binh tỉnh Quản Trị và chính quyền địa phương trao tặng nhà tình nghĩa cho 3 gia đình có công với cách mạng là cựu chiến binh nghèo tại 3 huyện, thị xã của tỉnh Quảng Trị với tổng giá trị 210 triệu đồng.

Đức Anh

Nguồn Thời báo Tài chính: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/doan-can-bo-cong-doan-bo-tai-chinh-tri-an-cac-anh-hung-liet-sy-tai-quang-tri-108646.html