Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn công tác TANDTC Lào kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam

Chiều 14/7, đồng chí Bun-Pha-Khôm, Phó Chánh án TANDTC nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cùng Đoàn công tác đã rời Việt Nam, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 10/7-14/7/2022.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn công tác do Phó Chánh án TANDTC Lào dẫn đầu đã có nhiều hoạt động quan trọng như: Đến Hội đàm với TAND cấp cao tại Đà Nẵng; Đến chào xã giao đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; Thăm và làm việc với TAND thành phố Đà Nẵng, TAND tỉnh Quảng Trị, TAND tỉnh TT-Huế, TAND thành phố Hội An…

Đoàn TANDTC Lào thăm và làm việc tại TAND tỉnh TT-Huế

Đoàn TANDTC Lào thăm và làm việc tại TAND tỉnh TT-Huế

Trong ngày làm việc cuối cùng sáng 14/7, Đoàn TANDTC Lào do Phó Chánh án Bun-Pha-Khôm dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với TAND tỉnh TT-Huế. Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Minh, Chánh án TAND tỉnh TT-Huế giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, nhân sự của TAND tỉnh TT-Huế.

Lãnh đạo TAND tỉnh TT-Huế cũng cởi mở chia sẻ những kinh nghiệm trong việc giải quyết án hành chính trên địa bàn như: Tăng cường tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ; Hội nghị rút kinh nghiệm giải quyết xét xử các loại án cho thẩm phán, thư ký tháo gỡ kịp thời vướng mắc, hạn chế, sai sót trong quá trình giải quyết vụ án. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong công tác hoạt động giải quyết, xét xử của Thẩm phán, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; Chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành đẩy nhanh tiến độ giải quyết án. Mở phiên đối thoại để người khởi kiện và người bị kiện gặp gỡ trao đổi đi đến thống nhất phương án giải quyết vụ án một cách tối ưu nhất.

Đoàn TANDTC Lào chụp ảnh lưu niệm với TAND tỉnh TT-Huế

Đoàn TANDTC Lào chụp ảnh lưu niệm với TAND tỉnh TT-Huế

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp đồng chí Phó Chánh án TANDTC Lào Bun-Pha-Khôm cùng đoàn công tác, đồng chí Chánh án TAND tỉnh TT-Huế khẳng định chuyến thăm lần này của đoàn TANDTC Lào sẽ tăng cường hơn nữa tình cảm thân thiết, mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa hai nước nói chung và hệ thống Tòa án hai nước nói riêng. Mong rằng Tòa án hai nước sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác để Thẩm phán Tòa án hai nước được giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm trong công tác.

Chiều cùng ngày, tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (tỉnh Quảng trị), Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Tào – Chánh tòa Lao động, TAND cấp cao tại Đà Nẵng làm trưởng đoàn đã tiễn đoàn TANDTC Lào, kết thúc 05 ngày đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chia tay Đoàn TANDTC Lào tại cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị

Chia tay Đoàn TANDTC Lào tại cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị

Đồng chí Bun-Pha-Khôm cho biết, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này đã đem lại cho ngành Tòa án Lào nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích liên quan đến án Hành chính. Đây là những bài học hết sức quý báu là cơ sở để ngành Tòa án Lào xây dựng và hoàn thiện thể chế pháp luật về án hành chính tại Lào. Từ đó nâng cao hiệu quả công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính cho phù hợp với thực tiễn tại Lào. Đoàn công tác cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình của TAND cấp cao Đà Nẵng cùng các TAND các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hội An… Nhân dịp này, Phó Chánh án TANDTC Lào cũng chúc cho tình đồng chí, tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào luôn bền chặt, hi vọng ngành Tòa án hai nước sẽ có nhiều cuộc tiếp xúc để chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Tòa án.

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/toa-an/doan-cong-tac-tandtc-lao-ket-thuc-tot-dep-chuyen-tham-va-lam-viec-tai-viet-nam-164549.html