Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn Công tác Tổng cục Chính trị thăm, kiểm tra huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 năm 2021

Từ ngày 8 đến 16-4, Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị (TCCT) do Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm TCCT làm trưởng đoàn đã tổ chức Đoàn công tác đi thăm, kiểm tra huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà giàn DK1.

Trước khi rời cảng Cát Lái, Lữ đoàn 125, Vùng 2, Quân chủng Hải quân, Đoàn công tác đã làm lễ tưởng niệm, thắp hương trước tượng đài và nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của Đoàn tàu không số tại Lữ đoàn 125, Vùng 2, Quân chủng Hải quân. Tiếp đó, Đoàn công tác đã đi thăm và tặng quà quân và dân một số đảo trên Quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Tại các điểm dừng chân, Đoàn công tác của TCCT đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên quần đảo Trường Sa; dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; thăm các công trình lịch sử, văn hóa, nơi sinh hoạt, học tập, công tác của bộ đội và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Đoàn công tác đã đi sâu tìm hiểu về điều kiện sống, công tác, hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan hành chính và đoàn thể cũng như các gia đình ngư dân trên các đảo. Đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các mặt công tác của các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1. Các đơn vị đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị nghị quyết của trên, trọng tâm là những chủ trương mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc đã được xác định trong nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ 11. Đặc biệt, các đơn vị đã duy trì nghiêm túc nền nếp, hoạt động CTĐ, CTCT; có nhiều đổi mới, sáng tạo, cách làm phù hợp với thực tiễn; chủ động khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ trên các đảo, nhà giàn DK1, Thượng tướng Đỗ Căn nhấn mạnh, trước yêu cầu nhiệm vụ mới, các đơn vị cần tiếp tục nâng cao chất lượng tổng hợp sức mạnh chiến đấu của các lực lượng, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và chiến tranh nhân dân trên biển vững chắc. Trong bất cứ tình huống nào cũng không để bị động bất ngờ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; xây dựng tốt mối đoàn kết quân dân, đoàn kết giữa các lực lượng làm nhiệm vụ trên đảo; tích cực tham gia tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trên biển, xây dựng đảo trở thành chỗ dựa vững chắc để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển; mỗi cán bộ, chiến sĩ, người dân trên đảo phải là cột mốc sống vững chắc của Tổ quốc ở Trường Sa thân yêu. Thượng tướng Đỗ Căn cũng lưu ý các đơn vị tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, giữ gìn bảo quản tốt vũ khí trang bị kỹ thuật trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt phục vụ tốt cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Chuyến thăm của Đoàn công tác TCCT đã hoàn thành nội dung, chương trình và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tổ chức lễ trồng cây tại các đảo Song Tử Tây và thị trấn Trường Sa; dự Lễ kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa; trao quà tặng bộ đội và nhân dân các đảo.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng gửi đến bạn đọc một số hình ảnh của đoàn công tác:

Lễ mít tinh Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa.

Thượng tướng Đỗ Căn và các đại biểu trồng cây tại đảo Song Tử Tây.

Đoàn công tác tặng quà các đơn vị.

Thượng tướng Đỗ Căn viết lưu bút tại đảo Song Tử Tây.

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải Quân đón đoàn công tác kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, kiểm tra tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Đoàn công tác kiểm tra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ ở một số đơn vị.

Kiểm tra quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ đảo.

Chiến sĩ trên đảo đọc thư từ đất liền gửi ra.

Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh trên vùng biển, đảo quê hương.

Khoảnh khắc xúc động của đại biểu đoàn công tác trong Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa.

Đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1.

Tin, ảnh: THANH HÀ - NGUYỄN HIẾU - THANH TÙNG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/doan-cong-tac-tong-cuc-chinh-tri-tham-kiem-tra-huyen-dao-truong-sa-va-nha-gian-dk1-nam-2021-657016