NDĐT - Chiều 4-3, Đoàn đại biểu Báo Halo Noviny – Cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản CH Séc và Moravia đã đến thăm và có cuộc tọa đàm với Ban Biên tập Báo Nhân Dân về việc triển khai thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai tờ báo.

Đồng chí Thuận Hữu (bên phải), Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tọa đàm cùng đồng chí Milan Spas, Ủy viên T.Ư Đảng Cộng sản Séc và Moravia, trưởng Đoàn đại biểu Báo Halo Noviny. (Ảnh: Trần Hải)

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đã cảm ơn đoàn đại biểu Báo Halo Noviny sang thăm Báo Nhân Dân, đồng thời giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Báo Nhân Dân trong suốt 63 năm qua.

Đồng chí Thuận Hữu cho biết, lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam rất hoan nghênh sự hợp tác giữa Báo Nhân Dân và Báo Halo Noviny đồng thời cho rằng, chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu Báo Halo Noviny là một biểu hiện sinh động nhất về khả năng hợp tác giữa hai tờ báo Đảng và giữa hai Đảng Cộng sản.

Đồng chí Thuận Hữu tặng quà kỷ niệm cho Đoàn đại biểu Báo Halo Noviny. (Ảnh: Trần Hải)

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân hy vọng, chuyến thăm Việt Nam của Đoàn đại biểu Báo Halo Noviny lần này sẽ là dấu mốc mở đầu, đặt nền tảng cho mối quan hệ của hai tờ báo Đảng Cộng sản trong tương lai.

“Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với quốc tế, việc hợp tác với các nước đối với Báo Nhân Dân là một nhu cầu tự thân, rất cần thiết và quan trọng. Chúng tôi hy vọng các đồng chí sẽ chắp nối để tạo sự hợp tác gắn kết giữa hai tờ báo Đảng Cộng sản”, đồng chí Thuận Hữu nhấn mạnh.

Về phần mình, đồng chí Milan Spas, Ủy viên T.Ư Đảng Cộng sản Séc và Moravia, trưởng Đoàn đại biểu Báo Halo Noviny, đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự tiếp đón nhiệt tình của Báo Nhân Dân. Đồng chí Milan Spas cũng giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Báo Halo Noviny đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với Báo Nhân Dân, trước tiên là trong việc trao đổi thông tin giữa hai tờ báo.

Các đại biểu Báo Halo Noviny tham quan phòng truyền thống của Báo Nhân Dân. (Ảnh: Trần Hải)

Theo đồng chí Milan Spas, tại CH Séc hiện nay còn thiếu thông tin về Việt Nam, những thành tựu của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam. Do đó, việc trao đổi thông tin sẽ giúp hai tờ báo có thông tin cập nhật về tình hình mỗi nước cũng như các thông tin quốc tế.

“Bên cạnh việc hợp tác, chúng tôi còn muốn học hỏi kinh nghiệm từ Báo Nhân Dân để hoạt động và tồn tại như thế nào. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những cơ hội mang thuận lợi cho cả hai tờ báo”, đồng chí Milan Spas nói.

Nhân dịp này, Báo Nhân Dân đã có những món quà kỷ niệm ý nghĩa gửi tặng Đoàn đại biểu Báo Halo Noviny.

BÔNG MAI