Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm làm việc tại Ba Lan

Bà Bùi Thị Minh Hoài khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Ba Lan, coi Ba Lan là đối tác ưu tiên tại khu vực Trung Đông Âu.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2022, Đoàn đại biểu Đảng ta do bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đã thăm làm việc tại Cộng hòa Ba Lan từ ngày 17- 20/9/2022.

Trong thời gian chuyến thăm, Đoàn đã chào xã giao Phó Chủ tịch Hạ viện, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ Đảng Luật pháp và Công lý tại Hạ viện Ba Lan Ryszard Terlecki; hội đàm với Phó Chủ tịch Đảng Cánh tả mới Ba Lan Andrzej Szejna; gặp gỡ, trao đổi với Nhóm nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam; thăm Đại sứ quán Việt Nam, gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt, thăm Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Hội Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài. (Ảnh: TTXVN)

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài. (Ảnh: TTXVN)

Tại các cuộc làm việc, bà Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh mục đích chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng ở Ba Lan, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam - Ba Lan trên các lĩnh vực.

Bà Bùi Thị Minh Hoài thông báo cho Bạn những nét lớn về tình hình Việt Nam kể từ sau Đại hội XIII của Đảng, về đường lối đối ngoại của Việt Nam và khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Ba Lan, coi Ba Lan là đối tác ưu tiên tại khu vực Trung Đông Âu.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ mà nhân dân Ba Lan đã dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước; cảm ơn Chính phủ Ba Lan đã hỗ trợ Việt Nam kịp thời và hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19 và việc Quốc hội Ba Lan đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU.

Lãnh đạo Ba Lan hoan nghênh chuyến thăm làm việc của Đoàn, khẳng định đây là sự kiện quan trọng góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam – Ba Lan. Phía Bạn đánh giá cao chính sách của Đảng và Nhà nước ta về phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là việc kiểm soát thành công đại dịch Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế; khẳng định Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên ở khu vực Đông Nam Á, nhấn mạnh việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Ba Lan – Việt Nam đạt được sự đồng thuận cao trong Chính phủ và Quốc hội Ba Lan, coi trọng vai trò của Việt Nam trong ASEAN và mong muốn Việt Nam và Ba Lan trở thành cửa ngõ của nhau trong việc thâm nhập thị trường EU và ASEAN; khẳng định ủng hộ việc phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU và sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn đa phương khu vực và quốc tế.

Các nhà lãnh đạo Ba Lan cũng đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan, coi đây là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trên kênh đảng, Nhà nước, Quốc hội và giao lưu nhân dân; trao đổi một số biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trong thời gian tới trên các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, chuyển đổi số, kinh tế xanh, giáo dục – đào tạo, trao đổi kinh nghiệm về cải cách hành chính, thúc đẩy thương mại – đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp hai bên...

Trong cuộc gặp với Đại sứ quán và cộng đồng ta, đại điện các hội đoàn đã báo cáo về tình hình và hoạt động của cộng đồng tại Ba Lan. Bà Bùi Thị Minh Hoài đã thông tin về tình hình đất nước, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về người Việt Nam ở nước ngoài.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Bùi Thị Minh Hoài biểu dương bà con hội nhập tốt vào xã hội sở tại, là cầu nối tích cực cho quan hệ Việt Nam – Ba Lan và có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước. Đánh giá cao bà con cộng đồng đã giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19 vừa qua và đã hỗ trợ kịp thời, hiệu quả bà con Việt kiều lánh nạn từ Ukraine do tình hình chiến sự./.

Văn Hiếu/VOV