Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM về nguồn tại Côn Đảo

Ngày 14-5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM khóa XIV, khóa XV tổ chức chương trình về nguồn tại Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tham gia đoàn có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng Đoàn ĐBQH TPHCM khóa XV; Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng đoàn ĐBQH TPHCM khóa XIV, khóa XV tri ân các anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước yên nghỉ tại Côn Đảo

Trong hành trình về nguồn, đoàn đến viếng Nghĩa trang Hàng Dương, nghĩa trang Hàng Keo.

Tại các nghĩa trang, các ĐB thành kính tri ân, dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước yên nghỉ trên mảnh đất Côn Đảo thiêng liêng. Các đại biểu cũng tham Bảo tàng Côn Đảo, nhà tù Côn Đảo.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng các ĐBQH dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tưởng niệm các liệt sĩ ngã xuống tại hòn đảo ngọc Côn Đảo

Lắng lòng tri ân trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ

Côn Đảo là hòn đảo ngọc thiêng liêng của Tổ quốc. Suốt chặng đường lịch sử 113 năm, thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã biến nơi đây thành “địa ngục trần gian” để giam cầm, tra tấn và giết hại hàng vạn người con ưu tú của dân tộc.

Trong cuộc chiến không cân sức ấy, nhiều đồng chí đã hy sinh, nhiều người mang thương tật suốt đời, nhưng các chiến sĩ cộng sản và những người yêu nước luôn giữ vững khí tiết đấu tranh cho đến thắng lợi cuối cùng.

Hành trình về nguồn của Đoàn ĐBQH TPHCM khóa XIV, khóa XV

MẠNH HÒA

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//doan-dai-bieu-quoc-hoi-tphcm-ve-nguon-tai-con-dao-813480.html