Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm, viếng nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Gốc
“Thăm, viếng các nghĩa trang liệt sĩ là hoạt động thiết thực Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ của TP Hà Nội” – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định.

Sáng nay (19/6), đoàn đại biểu đại diện Thành ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam do đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội làm trưởng đoàn đến thăm viếng các anh hùng liệt sĩ tại 4 nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Phủ. Đây là một trong nhiều hoạt động của TP Hà Nội để tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân Tổ quốc và nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm, viếng nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên - Ảnh 1

Đoàn đại biểu TP Hà Nội viếng Nghĩa trang liệt sĩ Đồi A1, nơi đây có tổng số 644 ngôi mộ liệt sĩ, trong đó, Hà Nội có 177 liệt sĩ có tên trong bảng vàng ghi danh. Đây cũng là nơi an táng của 4 liệt sĩ Trần Can, Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn.

Tại 3 nghĩa trang liệt sĩ cấp quốc gia là Đồi A1, Độc Lập, Him Lam, đoàn đại biểu có đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành TP cùng các đồng chí trong đoàn công tác trân trọng đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Trong lời điếu trước anh linh các hùng liệt sĩ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh: “Trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, các đồng chí đã phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam, nêu tấm gương sáng chói của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bền gan vững chí quyết tâm chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc....”.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm, viếng nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên - Ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thắp hương trên phần mộ của các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi A1.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao, đoàn đại biểu TP Hà Nội cũng trân trọng đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ – những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại nước bạn Lào và thời kỳ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng các thành viên trong đoàn khẳng định, Tổ quốc ta, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của Nhân dân, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Trao đổi với báo chí, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, anh em trong đoàn rất xúc động khi thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ trên nghĩa trang Điện Biên Phủ đã hy sinh trọn đời mình cống hiến cho Tổ quốc và giành lại độc lập cho dân tộc.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm, viếng nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên - Ảnh 3

Đoàn viếng Nghĩa trang liệt sĩ Him Lam có tổng số 896 mộ liệt sĩ. Toàn bộ các phần mộ đều chưa có thông tin.

Phó Chủ tịch cũng cho biết, thực hiện chủ trương của Ban Bí thư và Chính phủ về thực hiện kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017, TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2017. Theo đó, TP Hà Nội tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực để kỷ niệm 70 năm trong năm 2017. Bên cạnh các công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, chuẩn bị lễ mít tinh kỷ niệm cấp quốc gia kỷ niệm 70 năm, gặp gỡ biểu dương những tấm gương tiêu biểu có công với cách mạng thì TP Hà Nội đang thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Trong đó, TP thực hiện tốt và đầy đủ các chính sách đối với người có công với cách mạng, triển khai xây dựng và sửa chữa nhà toàn bộ các đối tượng người có công xong trước ngày 27/7. Lãnh đạo TP thăm và tặng quà các tổ chức, cá nhân, các anh hùng lực lượng nghĩa trang, gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công trên địa bàn TP.

“Và hoạt động thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ của TP Hà Nội” – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Tin nóng

Tin mới