Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

ĐOÀN ĐBQH TỈNH BÌNH ĐỊNH TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ MỸ HIỆP

Sáng 02/12, ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, ĐBQH tỉnh Bình Định, tiếp xúc cử tri xã Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ), thông báo một số nội dung chính của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH BÌNH ĐỊNH TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN VÂN CANH VÀ TP.QUY NHƠN

Kỳ họp lần này, Quốc hội đã biểu quyết thông qua 6 luật, 13 nghị quyết; thảo luận về việc tiếp thu, chỉnh lý và cho ý kiến đối với 8 dự án luật; chất vấn và trả lời chất vấn; thực hiện công tác giám sát, công tác tư pháp và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu cũng báo cáo đến cử tri một số kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định tại kỳ họp vừa qua.

Cử tri xã Mỹ Hiệp nêu kiến nghị tới ĐBQH. Ảnh: Văn Lực

Cử tri xã Mỹ Hiệp nêu kiến nghị tới ĐBQH. Ảnh: Văn Lực

Cử tri xã Mỹ Hiệp kiến nghị đến ĐBQH vấn đề mức lương cơ sở đối với cán bộ bán chuyên trách cấp xã quá thấp, không đảm bảo cuộc sống cũng như chất lượng công việc. Chế độ BHYT về thai sản, bệnh nghề nghiệp đối với người lao động bán chuyên trách, không chuyên trách cấp xã còn nhiều bất cập. Giá cả phân bón, thuốc trừ sâu, vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao; trong khi đó, giá bán các loại nông sản, vật nuôi bấp bênh, gây nhiều khó khăn cho bà con nông dân.

Cử tri cũng nêu ý kiến, chế độ chính sách cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và người có công cách mạng còn chưa sát thực tế cuộc sống hiện nay, Chính phủ và các bộ, ngành ở Trung ương cần xem xét điều chỉnh. Các cấp, ngành ở tỉnh và huyện Phù Mỹ quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng hệ thống kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu trả lời kiến nghị của cử tri xã Mỹ Hiệp. Ảnh: Văn Lực.

ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu trả lời kiến nghị của cử tri xã Mỹ Hiệp. Ảnh: Văn Lực.

ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Mỹ Hiệp gửi tới đại biểu. Đại biểu Hiếu đã trả lời cử tri các vấn đề liên quan tới mức lương cơ sở, chế độ BHYT đối với cán bộ bán chuyên trách cấp xã. Dù tới đây mức lương cơ sở sẽ tăng lên, nhưng thực tế vẫn còn nhiều khó khăn đối với đội ngũ này. Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục kiến nghị tới các bộ, ngành ở Trung ương để xem xét, giải quyết thấu đáo vấn đề này.

Vấn đề “được mùa mất giá, được giá mất mùa” trong hoạt động sản xuất nông nghiệp cũng được ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu chia sẻ với bà con nông dân. Đây là vấn đề đã kéo dài nhiều năm qua, các bộ, ngành và chính quyền các địa phương cần định hướng, tìm giải pháp hữu hiệu tháo gỡ khó khăn cho người dân.

Các kiến nghị còn lại, ĐBQH ghi nhận, tổng hợp để chuyển đến các cơ quan, ban ngành chức năng liên quan ở Trung ương, tỉnh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.