(Baonghean.vn) - Sáng 1/3, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản làm việc với lãnh đạo huyện Quế Phong, nhằm mục đích tìm hiểu tiềm năng đầu tư ở một địa bàn có nhiều tiềm năng. Tiếp đoàn có đồng chí Lữ Đình Thi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện.

Doan doanh nghiep Nhat ban tim hieu dau tu tai Que Phong - Anh 1

Quang cảnh buổi làm việc.

Công ty Nasan nằm ở phía Bắc Nhật Bản, là công ty chuyên cung cấp các thiết bị văn phòng phẩm và sản xuất các loại than phục vụ cho đời sống. Hiện nay Công ty đã phát triển và mở rộng đầu tư sang 42 nước trong đó Việt Nam.

Sau khi được giới thiệu về tiềm năng của huyện Quế Phong, đoàn có buổi khảo sát thực tế và nhận thấy huyện có nhiều tiềm năng để công ty phát triển và đầu tư như: gỗ nguyên liệu để làm giấy; tre, lùng để sản xuất tăm, đũa... và đặc biệt là tận dụng mùn cưa từ sản xuất tăm tre để chế biến thành sản phẩm than. Trước mắt, Công ty sẽ chuyển giao công nghệ và bao tiêu sản phẩm cho Công ty Lâm sản Khánh Tâm.

Doan doanh nghiep Nhat ban tim hieu dau tu tai Que Phong - Anh 2

Công ty Nasan sẽ chuyển giao công nghệ cho Công ty Lâm sản Khánh Tâm.

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ có sự hợp tác lâu dài, góp phần xây dựng cho địa phương nơi doanh nghiệp đầu tư kinh doanh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều hơn các dự án từ phía Nhật Bản đầu tư tại Quế Phong. Huyện sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, thủ tục nhanh gọn nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư ở Quế Phong.

Thúy Hằng

Đài Quế Phong