Đoàn famtrip Thái Lan khảo sát các điểm du lịch Huế

Trong 2 ngày 12 và 13/9, đoàn famtrip gồm hơn 25 đơn vị lữ hành, cơ quan báo chí, truyền thông tại Thái Lan đến khảo sát các tuyến, điểm du lịch ở thành phố Huế.

Đoàn đã tham quan, khảo sát chùa Thiên Mụ, ghé thăm chợ Đông Ba, thưởng thức ẩm thực Huế và trải nghiệm các dịch vụ du lịch như đi thuyền nghe ca Huế trên sông Hương, khám phá thành phố Huế về đêm. Đoàn cũng đã đến khảo sát các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế như Đại Nội, cửa Ngọ Môn, điện Thái Hòa, nhà hát Duyệt Thị Đường, Thế Miếu, Hiển Lâm Các...

Đoàn famtrip Thái Lan khảo sát, chụp ảnh lưu niệm các điểm tham quan tại Huế.

Đây là hoạt động được Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng cùng một số doanh nghiệp tổ chức nhân dịp Hãng hàng không Bangkok Airways triển khai trở lại đường bay Bangkok - Đà Nẵng.

Chuyến khảo sát nằm trong chương trình liên kết "5 địa phương 1 điểm đến" nhằm giới thiệu hình ảnh điểm đến du lịch miền Trung Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng đến các đối tác lữ hành quốc tế; đồng thời đẩy mạnh truyền thông mở cửa du lịch quốc tế sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19. Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết đây là cơ hội để ngành du lịch Thừa Thiên Huế xúc tiến, quảng bá các tuyến điểm du lịch đặc sắc, góp phần thu hút du khách quốc tế, nhất là nguồn khách truyền thống ở các nước ASEAN, trong đó có Thái Lan.

“Để xúc tiến, giới thiệu, quảng bá du lịch của Thừa Thiên Huế đến với thị trường Thái Lan, ngành du lịch đang phối hợp giúp cho du khách Thái Lan, đặc biệt là các đơn vị lữ hành có thêm những thông tin về các sản phẩm, các hoạt động du lịch giới thiệu, quảng bá văn hóa, cảnh quan rồi ẩm thực, tiềm năng du lịch khác của Thừa Thiên Huế đến với thị trường Thái Lan” - ông Nguyễn Văn Phúc nói./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/doan-famtrip-thai-lan-khao-sat-cac-diem-du-lich-hue-post955628.vov