Đoàn Giáo hội Phật giáo VN hoằng pháp ở Đông Âu

Gốc
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, thực hiện chương trình Phật sự 2013, từ ngày 23-31/8, đoàn Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Quyền Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam dẫn đầu, đã có chuyến hoằng pháp tại một số nước Đông Âu và Cộng hòa Liên bang Đức.

Tối 31/8, tại thủ đô Berlin của Đức, đoàn đã tới dự và chủ trì đại lễ Vu Lan báo hiếu do Hội Phật tử Việt Nam tại Đức tổ chức.
Tham dự đại lễ có Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh cùng hàng trăm Phật tử, người yêu kính đạo Phật tới từ Berlin và nhiều thành phố của Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc.
Tại đại lễ, bà con Phật tử cùng cộng đồng người Việt đã được nghe Hòa thượng Thích Thiện Nhơn ban đạo từ và pháp thoại, thuyết giảng về ý nghĩa Đại lễ Vu lan báo hiếu.
Sau phần lễ chính do các vị cao tăng chủ trì, các Phật tử và bà con cộng đồng đã dâng hương, đọc các bài kinh, trong đó có kinh Vu Lan báo hiếu cho cha mẹ và tham dự lễ cúng mông sơn thí thực...
Trước đó, đoàn đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, dâng hương trước bàn thờ Bác Hồ và làm việc với ban lãnh đạo Hội Phật tử Việt Nam tại Đức.
Trong các ngày từ 23-30/8, đoàn đã tới thăm, dự và chủ trì đại lễ Vu Lan tại thành phố Nuernberg, Erfurt của Đức và nhiều thành phố ở các nước Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Séc.
Từ 1/9, Đoàn tiếp tục chuyến hoằng pháp châu Âu tại Pháp./.

(TTXVN)

Tin nóng

Tin mới