Đoạn kết của K.Kiên Giang

Gốc
Đến thời điểm này, tôi không tin có phép màu cứu được K.Kiên Giang thoát suất xuống hạng. Và việc xuống hạng xảy ra nhiều khả năng sẽ kèm cả việc giải tán đội vì gánh nặng kinh phí chồng chất cộng với những khoản lương, thưởng, lót tay thời gian qua cứ trĩu nặng trên vai lãnh đạo CLB.

Khoản “nợ” là nguyên nhân chính dẫn đến việc tinh thần cầu thủ sa sút và rơi tự do suốt 8 vòng đấu qua.

K.Kiên Giang nổi tiếng là đội bóng chơi bền bỉ với tinh thần thi đấu rất cao dù đặt lên bàn cân, giá trị cả đội có khi chỉ bằng vài cầu thủ ngoại của những đội khác. Thứ vũ khí làm nên sức mạnh của K.Kiên Giang khiến họ trụ vững nhiều mùa, bất chấp các đàn anh như Hà Nội ACB, Hải Phòng hay Đồng Tháp giàu tiền, giàu kinh nghiệm hơn họ rất nhiều, mà vẫn xuống hạng.

Bây giờ thì vũ khí đó đã mất sạch. Sau những lần hứa hẹn với cầu thủ, nhưng không thực hiện được, nhiều cầu thủ trụ cột của K.Kiên Giang đã buông xuôi chấp nhận mùa sau làm lại với đội bóng khác.

Nỗi khổ của K.Kiên Giang là mỗi mùa lại mỗi thu gom cầu thủ rồi kiếm tiền nuôi đội bóng với giá thành rẻ nhất, nhưng hy vọng đá máu nhất.

Một đội bóng không thể sống mãi bằng hàng dạt từ các đội và mỗi tháng mỗi lo giải ngân để đắp vào những khoản nợ lớn.

Một đội bóng không có tuyến trẻ và cũng chẳng có cầu thủ riêng, còn túi tiền thì lệ thuộc vào nhiều nhà tài trợ cùng phần chi của tỉnh. Thế nên, người Kiên Giang thì rất máu, nhưng cũng chỉ “sướng” được vài mùa với chiếc áo chuyên nghiệp quá khổ như áo mượn mặc tạm để chơi qua mùa.

Có thể một cái tên sẽ phải khai tử.

Tin nóng

Tin mới