Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn khách đầu tiên cách ly tập trung sau khi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội

Chiều 22-7, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng đoàn kiểm tra của thành phố đã kiểm tra công tác tiếp nhận đoàn khách đầu tiên đi từ vùng có dịch đến Hà Nội phải cách ly tập trung.

Đoàn khách đầu tiên từ thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay Nội Bài phải thực hiện cách ly tập trung.

Chuyến bay VN210 đi từ thành phố Hồ Chí Minh hạ cánh lúc 17h10 tại sân bay quốc tế Nội Bài. Trên chuyến bay này có 285 hành khách.

Sau khi hoàn tất các thủ tục tại sân bay, các hành khác này được đưa về Trường Cao đẳng Lao động Sơn Tây (ở phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây). Để bảo đảm công tác giãn cách phòng dịch, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đã bố trí 15 xe, đáp ứng chuyên chở 20 hành khách/xe về khu cách ly tập trung.

Qua kiểm tra, ông Trần Văn Chung nhận xét, các công đoạn tiếp nhận người về từ vùng dịch được cách ly tại điểm cách ly tập trung đều đáp ứng đầy đủ theo quy định. Hiện, các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng tiếp nhận công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội về Hà Nội.

Được biết, từ ngày mai (23-7) sẽ có 1 chuyến bay/ngày (tiếp nhận từ 250 đến 300 khách) từ vùng dịch về Thủ đô.

Trước đó, vào tối 21-7, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công điện số 16/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, từ 0h ngày 22-7-2021, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo Văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch; công tác công vụ bảo đảm các yêu cầu, quy định phòng, chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Xuân Lộc

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1006637/doan-khach-dau-tien-cach-ly-tap-trung-sau-khi-tu-thanh-pho-ho-chi-minh-den-ha-noi