Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội: Nối liền xóm Mư bị chia cắt bằng cây cầu dân sinh

Gốc
Phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, vừa qua, Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội phối hợp với huyện đoàn Kim Bôi, Thành đoàn Hòa Bình tổ chức Chương trình tình nguyện và cắt băng khánh thành công trình Cầu dân sinh năm 2019 tại xóm Mư, xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Đây là công trình nối tiếp chủ đề công tác năm “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”; hướng tới kỷ niệm 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện của Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội và các đơn vị Đoàn thanh niên phối hợp. Công trình được khánh thành, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên các đơn vị về vai trò, trách nhiệm trong các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội trao tặng công trình thanh niên “thắp sáng đường quê”

Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, sinh hoạt; bảo đảm an toàn giao thông cho người dân vùng sâu, vùng xa

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội cho biết: Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội gồm có trên 3500 đoàn viên, thanh niên, làm việc ở các cơ quan TP Hà Nội như: Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Tư pháp TP Hà Nội, Trung tâm xúc tiến thương mại & du lịch Hà Nội, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên & môi trường... Hàng năm, đoàn thanh niên của khối thường tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nhằm phát huy vai trò xung kích cũng như trách nhiệm của đoàn viên thanh niên đối với việc thực hiện an sinh xã hội. Đặc biệt, thể hiện tình cảm của đoàn thanh niên khối các cơ quan TP Hà Nội đối với bà con nhân dân ở khắp mọi miền tổ quốc.

Đồng chí Quách Công Sơn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Mỵ Hòa: "Đây cũng là công trình động viên, khích lệ cho bà con nhân dân nơi đây đi lại thuận lợi hơn để phát triển kinh tế"

Trong đó, lần này Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội phối hợp với huyện đoàn Kim Bôi, Thành đoàn Hòa Bình lựa chọn xây dựng cầu dân sinh tại xóm Mư, xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình với mong muốn đóng góp một chút nhỏ bé vào việc giảm bớt những khó khăn cho bà con nhân dân tại địa phương trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Cây cầu khởi công và khánh thành có trị giá gần 170 triệu đồng (Bao gồm tiền mặt hỗ trợ của đoàn viên thanh niên khối các cơ quan TP Hà Nội và ngày công của bà con nhân dân cũng như thanh niên của huyện Kim Bôi, xã Mỵ Hòa).

Bí thư Đoàn TNCQ Sở Tư pháp TP Hà Nội, Bí thư Đoàn TNCQ Sở Xây dựng, Bí thư Sở Tài nguyên & Môi trường và nhiều đoàn viên khối cơ quan TP tham dự chương trình khánh thành cầu dân sinh

Ngoài cây cầu trên, nhân dịp này, Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội cũng đã trao tặng một công trình thanh niên “thắp sáng đường quê” khác, trị giá gần 30 triệu đồng cho một xã khác nằm trên địa bàn huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội cũng trao tặng 700 cuốn vở cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập. Đây là tình cảm của đoàn viên thanh niên khối và mong các em khắc phục khó khăn, vươn lên học tập tốt.

Xúc động trước tấm lòng của tuổi trẻ đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội, đồng chí Qoách Công Sơn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Mỵ Hòa chia sẻ: "Xã Mỵ Hòa là xã nằm trong chương trình 135 của chính phủ, là xã khó khăn, có 6130 nhân khẩu, có 8 xóm. Với diện tích 3.071,14 ha, địa bàn rộng, kinh tế được sự quan tâm chính phủ, của tỉnh ngày một đổi thay. Hôm nay, được sự ủng hộ của đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội có chương trình vì an sinh xã hội, quan tâm đến địa phương còn nhiều khó khăn. Xóm Mư có trên 125 hộ, bên dọc quốc lộ có hơn 30 hộ, còn lại các hộ sống bên kia suối. Trước kia chưa có cây cầu này, đặc biệt, trong cơn bão số 3 vừa qua, số lượng hộ dân bên kia suối bị cô lập hoàn toàn, không thể đi ra và đi vào được. Vì vậy, lãnh đạo xã và ban phòng chống lụt bão của huyện đã chốt chặn 24/24 ở hai bên đầu cầu, không cho bà con đi lại, tránh nguy hiểm. Hôm nay, được sự quan tâm của Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội phối hợp cùng với đoàn địa phương xây và khánh thành cây cầu này, bà con nhân dân nơi đây đã rất phấn khởi và cảm kích trước tấm lòng của đoàn viên thanh niên. Từ nay trở đi, gần 100 hộ dân bên kia suối sẽ không bị cô lập nữa. Đây cũng là công trình động viên, khích lệ cho bà con nhân dân nơi đây đi lại thuận lợi hơn để phát triển kinh tế".

Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội cũng trao tặng 700 cuốn vở cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập

Cây cầu được khánh thành thể hiện quyết tâm, tính hành động cao của tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội và phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng, vì an sinh xã hội.

Nguyễn Vũ