Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn nghi lễ Quân đội tổng duyệt chương trình tham gia Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+

Ngày 6/7, Đoàn Nghi lễ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã có buổi tổng duyệt chương trình biểu diễn của Đoàn tại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 - sự kiện đặc biệt mang tính quốc tế, do Bộ Công an tổ chức vào ngày 9 và 10/7 tại phố đi bộ bên Hồ Hoàn Kiếm.

Theo chương trình, Đoàn Nghi lễ Quân đội sẽ biểu diễn cùng với 7 Đoàn nhạc Cảnh sát các nước Việt Nam, Lào, Brunei, Myanmar, Philippines, Nhật Bản, Trung Quốc.

Sáng 9/7, các đoàn biểu diễn diễu hành quanh bờ Hồ. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình CAND kênh ANTV. Tối 10/7, các đoàn hòa nhạc tại sân khấu ngoài trời, trước tượng đài vua Lý Thái Tổ. Chương trình hòa nhạc phát trực tiếp trên VTV1 và ANTV.

Đoàn Nghi lễ Quân đội trong buổi tổng duyệt ngày 6/7 tại Hà Nội.

Đoàn Nghi lễ Quân đội trong buổi tổng duyệt ngày 6/7 tại Hà Nội.

Về chương trình biểu diễn của Đoàn Nghi lễ Quân đội, Thượng tá Đào Quang Tiến, Phó Đoàn trưởng chuyên môn âm nhạc Đoàn Nghi lễ Quân đội cho biết, Đoàn đã cử 120 cán bộ, chiến sĩ tham gia Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022. Đoàn xác định tham gia Nhạc hội là nhiệm vụ quan trọng mang tính quốc tế, qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam. Để đáp ứng nhiệm vụ và yêu cầu cao về chuyên môn của Ban tổ chức, Đoàn đã xây dựng kịch bản và tổ chức tập luyện với cường độ rất cao suốt gần 2 tháng qua.

Các nghệ sĩ - chiến sĩ của Đoàn Nghi lễ Quân đội sẽ tham gia biểu diễn tại Nhạc hội.

Các nghệ sĩ - chiến sĩ của Đoàn Nghi lễ Quân đội sẽ tham gia biểu diễn tại Nhạc hội.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ biểu diễn 15 bài trong quá trình tham gia diễu hành quanh Bờ Hồ. Trong chương trình hòa nhạc, Đoàn biểu diễn 5 tiết mục, trong đó có 2 tiết mục biểu diễn chung với các Đoàn khác tham gia Nhạc hội. Các tiết mục của Đoàn Nghi lễ Quân đội tại Nhạc hội này đều có nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam, Quân đội và Công an Việt Nam. Trong đó, có nhiều tác phẩm đã được nhiều thế hệ nghệ sĩ – chiến sĩ của Đoàn biểu diễn như “Xuân chiến thắng”, “Trống cơm”…

Một số hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ Đoàn Nghi lễ Quân đội trong buổi tổng duyệt:

Hoa Nguyễn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/tieu-diem-van-hoa/doan-nghi-le-quan-doi-tong-duyet-chuong-trinh-tham-gia-nhac-hoi-canh-sat-cac-nuoc-asean--i659415/