QĐND Online – Trong chương trình thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 17-11, Đoàn đại biểu Hội nhà báo Toàn Trung Quốc đã tới thăm Báo Quân đội nhân dân.

QĐND Online – Trong chương trình thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 17-11, Đoàn đại biểu Hội nhà báo Toàn Trung Quốc đã tới thăm Báo Quân đội nhân dân.

Đón chào các đồng nghiệp đến từ Trung Quốc, Thiếu tướng, Tổng biên tập Lê Phúc Nguyên đã giới thiệu với đoàn quá trình hình thành và phát triển của Báo Quân đội nhân dân, một trong những tờ báo chính trị - xã hội hàng đầu của Việt Nam. Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên khẳng định, là cơ quan của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân luôn coi trọng việc tuyên truyền về quan hệ hữu nghị Việt – Trung, giáo dục truyền thống tốt đẹp, sự giúp đỡ quý báu của hai nước dành cho nhau trong sự nghiệp cách mạng.

Lãnh đạo Báo Quân đội nhân dân làm việc với Đoàn nhà báo Trung Quốc. Ảnh: Trọng Hải.

Theo Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên, là hai nước láng giềng có quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, báo chí đóng vai trò quan trọng để nhân dân hai nước ngày càng gắn bó và hiểu rõ nhau hơn. “Trong chuyến thăm Trung Quốc vừa qua, Trung tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã nhấn mạnh rằng Báo Quân đội nhân dân Việt NamBáo Quân giải phóng Trung Quốc phải là tấm gương mẫu mực trong việc tuyên truyền về quan hệ Việt – Trung. Theo sự chỉ đạo của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, chúng tôi đang chuẩn bị xây dựng phiên bản tiếng Trung của Báo Quân đội nhân dân điện tử để đẩy mạnh công tác này”, Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên nói.

BBT báo QĐND và đại diện lãnh đạo một số phòng ban chụp ảnh lưu niệm với Đoàn nhà báo Trung Quốc. Ảnh: Trọng Hải.

Vui mừng khi đến thăm Báo Quân đội nhân dân, bà Quách Anh Nghiên, Trưởng đoàn nhà báo Trung Quốc cho biết, các thành viên trong Đoàn đã được tận mắt chứng kiến và ngưỡng mộ sự phát triển năng động của đất nước Việt Nam nói chung và hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam nói riêng. Qua thực tế tìm hiểu về đất nước, con người, các thành tựu văn hóa, kinh tế, chính trị và báo chí của Việt Nam, Đoàn nhà báo Trung Quốc sẽ có nhiều bài viết truyền tải thông tin đến đông đảo nhân dân Trung Quốc.

Các nhà báo Trung Quốc và Việt Nam cũng đã dành thời gian trao đổi nghiệp vụ, trong đó nổi bật là công tác đào tạo, rèn luyện phóng viên và việc phát triển báo điện tử.

Việt Bách