Đoàn tàu mang chất độc chết người bị trật bánh

Gốc
Cảnh sát phải sơ tán toàn bộ người dân ở trong 100 ngôi nhà gần khu vực đoàn tàu mang chất hóa học nguy hại bị trật bánh ở Louisiana.

Đoàn tàu bị rò rỉ loạt chất kiềm mang tên Sodium Hydroxide(NAOH), có thể gây tử vong nếu hít phải, phát ngôn viên Liên minh đường sắt Thái Bình Dương cho biết.

Hơn 20 toa xe lửa bị trật bánh vào hồi 20 giờ 30 phút (giờ GMT) ngày Chủ nhật vừa qua sau khi ra khỏi khu vực phía tây Baton Rouge hướng về Louisiana. Lái tàu cũng các kỹ sư đều may mắn không bị ảnh hưởng tới tính mạng.

Một lượng lớn Sodium Hydroxide đã gây ô nhiễm không khí. Mức độ thiệt hại sẽ sớm được tính toán, Thống đốc nhà nước Bobby Jindal cho biết. "Bất cứ khi nào chất độc hóa học bị rò rỉ ra ngoài môi trường, đó đều là vấn đề nghiêm trọng".

Hiện vẫn chưa xác định đưa nguyên nhân khiến con tàu bị trật bánh. Raquel Espinoza đến từ Liên minh đường sắt Thái Bình Dương tiết lộ trong số các toa tàu bị hư hại có mang theo chất vinyl chloride nhưng rất may không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Một người đàn ông đứng gần thời điểm con tàu trật bánh đã phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp vì những báo cáo bỏng rát ở đôi mắt. Cảnh sát đã phải phong tỏa các con đường gần khu vực xảy ra tai nạn trong ít nhất hai ngày.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo BBC

Tin nóng

Tin mới