Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn tàu số 4 của metro số 1 về depot Long Bình, TP Thủ Đức

Đoàn tàu metro thứ 4 gồm 3 toa thuộc dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã được 3 xe chuyên dụng siêu trường, siêu trọng vận chuyển thành công từ cảng Khánh Hội về depot Long Bình (TP Thủ Đức) vào rạng sáng 21/6.

Hai đoàn tàu số 4 và 5 thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành- Suối Tiên) được vận chuyển bằng đường biển từ Nhật Bản cập cảng Khánh Hội (TPHCM) trưa 20/6.

Ngay sau khi cập cảng, tàu metro được nâng hạ và cố định lên các xe siêu trường, siêu trọng.

Đoàn tàu rời cảng Khánh Hội (quận 4, TPHCM), thẳng tiến về depot Long Bình (TP Thủ Đức). Ảnh: MAUR

Vào lúc rạng sáng 21/6, từ cảng Khánh Hội, 3 xe chuyên dụng đã di chuyển theo lộ trình: đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh – cầu Thủ Thiêm - Mai Chí Thọ - xa lộ Hà Nội để về depot Long Bình.

Do “hành quân” vào lúc nửa đêm, TPHCM đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 nên mật độ lưu thông của các phương tiện rất thưa thớt.

Vận chuyển vào lúc nửa đêm và trong thời gian TPHCM giãn cách xã hội nên phương tiện lưu thông trên các tuyến đường rất thưa thớt. Ảnh: MAUR

Việc vận chuyển đoàn tàu metro càng thuận lợi hơn khi có sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát giao thông điều tiết giao thông tại các giao lộ.

Sau khi về đến depot Long Bình, theo kế hoạch, ngay trong ngày 21/6, đoàn tàu số 4 sẽ được đưa lên đường ray T1. Đoàn tàu số 5 sẽ tiếp tục vận chuyển về depot Long Bình và đưa lên đường ray và0 ngày 23/6.

3 toa tàu được vận chuyển bằng 3 xe chuyên dụng siêu trường, siêu trọng. Ảnh: MAUR

Theo đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR), đến thời điểm này, TPHCM đã nhập khẩu 5/17 đoàn tàu metro từ Nhật Bản để chuẩn bị vận hành thử nghiệm tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Trước đó, TPHCM đã đón đoàn tàu metro đầu tiên vào cuối tháng 9/2020 và 2 đoàn tàu số 2 và 3 vào giữa tháng 5/2021.

Lực lượng Cảnh sát giao thông có mặt tại các giao lộ để điều tiết giao thông để việc di chuyển của đoàn xe được thuận lợi hơn

Theo thiết kế, mỗi đoàn tàu metro có 3 toa, dài 61m, chở được 930 hành khách. Tàu được sản xuất tại Nhật Bản, tốc độ 110km/h (đoạn trên cao) và 80km/h (đoạn ngầm).

Theo kế hoạch, việc vận hành thử nghiệm hoạt động của tàu metro sẽ qua nhiều giai đoạn: Vận hành thử nghiệm trong depot, vận hành thử nghiệm đoạn trên cao từ depot đến Bình Thái, vận hành thử nghiệm từ depot đến Tân Cảng và cuối cùng là toàn tuyến cùng với việc thử nghiệm vận hành 11 hệ thống khác như hệ thống điện, hệ thống thông tin tín hiệu (điều khiển tàu), đường ray...

Đoàn xe chở tàu metro chuẩn bị rẽ vào vào depot Long Bình

Theo kế hoạch, tuyến metro số 1 sẽ vận hành thương mại vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi tình hình dịch COVID-19 và một số vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án, việc vận hành thử nghiệm dự kiến được thực hiện trong năm 2022.

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên dài 19,7km với tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là hơn 43.700 tỷ đồng. Công trình gồm có 3 ga ngầm và có 14 nhà ga trên cao, khối lượng thực hiện toàn tuyến đến nay đã đạt khoảng 86%.

Huy Thịnh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/doan-tau-so-4-cua-metro-so-1-ve-depot-long-binh-tp-thu-duc-post1347936.tpo