Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương hướng “Về nguồn”

Gốc
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã phối hợp với ĐTN Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam, ĐTN Công đoàn Công Thương Việt Nam tổ chức chương trình "Về nguồn" tại Quảng Trị và Quảng Bình.

Các đoàn viên thanh niên tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

CôngThương - Đây là chuỗi sự kiện hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương trong năm 2014, thu hút hàng trăm đoàn viên tham gia.

Trong 3 ngày, từ 3-5/10/2014, đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm năm 1972, bảo vệ Thành cổ. Trong cuộc chiến đấu ấy, hàng ngàn chiến sĩ tuổi mười tám đôi mươi đã vĩnh viễn nằm lại mảnh đất này để viết nên bản hùng ca bất tử về tinh thần quả cảm, sự hy sinh anh dũng vì độc lập, tự do, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Sự hy sinh cao cả của các anh mãi mãi được khắc ghi trong các thế hệ đoàn viên thanh niên Bộ Công Thương nói riêng và những thế hệ đoàn viên thanh niên Việt Nam nói chung. Dịp này, đại diện đoàn công tác đã tặng 4 ghế đá grannite cho Ban quản lý di tích Thành cổ Quảng Trị.

Tới Quảng Bình, đoàn đến Vũng Chùa-Đảo Yến - nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những bó hoa, những nén hương được các đoàn viên thanh niên Bộ Công Thương thắp trên mộ Đại tướng bày tỏ lòng thành kính đối với vị Đại tướng thiên tài, vị Tổng tư lệnh trong Chiến dịch Điện Biên năm xưa.

Tiếp đó, đoàn đến thăm huyện Quảng Ninh - Quảng Bình. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đỗ Hữu Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã trao 10 suất quà, mỗi suất gồm 1 áo khoác và 1 triệu đồng cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp mỗi gia đình có thêm nghị lực, có những đóng góp ý nghĩa cho xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động "Về nguồn":

Đoàn dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị

Đồng chí Đỗ Hữu Huy đại diện đoàn công tác tặng 4 ghế đá grannite cho Ban Quản lý di tích Thành cổ Quảng Trị.

Các đoàn viên thanh niên Bộ Công Thương thắp hương trên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn công tác tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Ninh- Quảng Bình

Vương Hoan

Các đoàn viên thanh niên tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

PHẢN HỒI

Tin nóng

Tin mới