Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn thanh niên EVNCPC với tiết kiệm điện, an toàn hành lang lưới điện và truyền thông

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn hành lang lưới điện.

Do đặc thù công việc, địa bàn hoạt động cùa ngành điện trải dài, rộng khắp trên cả nước nên mô hình và cách thức hoạt động của các tổ chức Đoàn trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có phần khác nhau. Tuy vậy, các tổ chức Đoàn Thanh niên đã chủ động xây dựng các chương trình đồng hành nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết và nâng cao hiệu quả công tác thanh niên trong toàn Tập đoàn.

Trong sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Đảng ủy EVNCPC xác định công tác thanh niên đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người. Chăm lo, phát triển đoàn viên thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm cho sự ổn định và phát triển vững bền của EVNCPC. Thời gian qua, Đảng ủy EVN cũng đã đánh giá cao vai trò và những nỗ lực của đoàn viên, thanh niên trong mọi mặt hoạt động. Việc huy động được sức mạnh của thanh niên vào công tác tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giữ gìn và bảo vệ các công trình điện… mang đến hiệu quả rất cao.

Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Miền Trung vận động hưởng ứng sự kiện “Giờ trái đất” tại Quảng Nam.

Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Miền Trung vận động hưởng ứng sự kiện “Giờ trái đất” tại Quảng Nam.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, dưới sự chỉ đạo của Thành đoàn Đà Nẵng, Đảng ủy Tổng công ty, Đoàn Thanh niên EVNCPC đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm, các nội dung công tác bám sát nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao. Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được đẩy mạnh trong quá trình học tập, lao động, sản xuất, chiến đấu nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo của mỗi đoàn viên, thanh niên.

Cùng với đó, Đoàn thanh niên EVNCPC còn duy trì hợp tác với Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh/thành phố để thực hiện các hoạt động tiết kiệm điện, đơn vị đã phổ biến và tuyên truyền bộ Cẩm nang tiết kiệm điện trong gia đình, văn phòng và nhà xưởng (bản cập nhật năm 2021), “Danh bạ phục vụ các hoạt động tiết kiệm điện năng của Bộ Công Thương” đến các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn. Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong hầu hết các hoạt động tháng tri ân khách hàng: Sửa chữa thay thế đường dây sau công tơ cho khách hàng, phát tờ rơi tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, lắp đặt, sửa chữa hệ thống đường điện, bóng điện, đưa ánh sáng đến với các đường thuộc trung tâm xã, thôn chưa có điện hoặc điện đường xuống cấp không đủ sáng, bảo dưỡng các công trình thắp sáng đường quê sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện đã triển khai trên địa bàn các xã vùng sâu vùng xa,…

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn hành lang lưới điện và truyền thông. cuối tháng 11/2022 vừa qua tại thành phố Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Đoàn Thanh niên EVNCPC đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động đoàn về công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn hành lang lưới điện và truyền thông. Chương trình ký kết phối hợp góp phần tăng cường sự gắn kết giữa Đoàn Thanh niên EVN và Đoàn Thanh niên EVNCPC trong thời gian tới.

Đồng chí Dương Thái Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên EVN và đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư đoàn Thanh niên EVNCPC ký kết chương trình phối hợp

Đồng chí Dương Thái Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên EVN và đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư đoàn Thanh niên EVNCPC ký kết chương trình phối hợp

Theo ông Dương Thái Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên EVN, việc ký kết hợp tác sẽ là bước khởi đầu cho chặng đường phát triển sắp tới của của tổ chức Đoàn hai đơn vị, qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển của EVN.

Về phía Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), ông Ngô Tấn Cư Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNCPC khẳng định: Để các hoạt động theo chương trình ký kết đem lại hiệu quả thiết thực, thời gian tới, Đảng ủy EVNCPC, Đảng ủy các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung sẽ đẩy mạnh quan tâm chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện về nguồn lực để các tổ chức đoàn thực hiện tốt các nội dung trong thỏa thuận phối hợp.

X.H