Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn Thanh niên xác định 3 nhiệm vụ lớn trong năm 2012

(Chinhphu.vn) – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xác định 3 nhiệm vụ công tác lớn trong năm 2012, trong đó có tổ chức Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Ảnh: Chinhphu.vn

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho biết như vậy tại Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khu vực miền Trung- Tây nguyên chiều 29/11 tại Đà Nẵng.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đánh giá, năm 2011 công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn cả nước nói chung và khu vực miền Trung- Tây nguyên nói riêng đã diễn ra sôi nổi, hiệu quả.

Phong trào của Đoàn và tuổi trẻ có những khởi sắc mới, nhất là trong việc xung kích đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đi vào cuộc sống; đồng thời phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện của thanh niên trên tất cả các mặt của đời sống xã hội cũng như thực hiện nhiều công trình thanh niên, đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh và đảm bảo an sinh xã hội.

Nhiều chương trình thiết thực, thể hiện tính xung kích, sáng tạo, tình nguyện rất quý của thanh niên đã được phát huy, nhân rộng như: Chương trình "Khi tôi 18", "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam"; các phong trào, hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm Ngày thành lập Đội và 55 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Cùng với đó, sự chuyển biến về chất của hai phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" trong Năm Thanh niên.

Trong năm 2012, 3 nhiệm vụ lớn của các cấp Đoàn là tổ chức Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; củng cố tổ chức, kiện toàn đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, nâng cao chất lượng đoàn viên, đẩy mạnh công tác kết nạp đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, đề xuất các ý tưởng sáng tạo, đăng ký đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn tại các địa phương khu vực miền Trung- Tây Nguyên cần chủ động và có nhiều sáng tạo, cách làm mới để triển khai Tháng cao điểm thi đua tổng kết "Năm Thanh niên" 2011.

Quang Vinh

Nguồn Chính Phủ: http://baodientu.chinhphu.vn/home/doan-thanh-nien-xac-dinh-3-nhiem-vu-lon-trong-nam-2012/201111/103621.vgp