Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị cho ASEAN Para Games 11

Ngay sau buổi test Covid-19 và khám phân loại thương tật theo lịch của Ban tổ chức, các VĐV người khuyết tật Việt Nam đã nhanh chóng bước vào tập luyện nhằm đảm bảo phong độ trước thềm đại hội.

Thông tin từ bác sĩ Vũ Trọng Hải, Trung tâm Doping và Y học Thể thao, thành viên đoàn thể thao người khuyết tật (NKT) Việt Nam cho biết, trong buổi sáng ngày 29/7, các VĐV thuộc đoàn thể thao NKT Việt Nam đã tiến hành test Covid-19 và khám phân loại thương tật theo lịch của ban tổ chức.

Ngay sau buổi khám, các VĐV nhanh chóng bước vào tập luyện nhằm đảm bảo phong độ, đồng thời có được sự chuẩn bị tốt nhất trước thềm Đại hội.

Các VĐV người khuyết tật Việt Nam đã nhanh chóng bước vào tập luyện nhằm đảm bảo phong độ trước thềm đại hội (Ảnh: Bác sĩ Vũ Trọng Hải)

Các VĐV người khuyết tật Việt Nam đã nhanh chóng bước vào tập luyện nhằm đảm bảo phong độ trước thềm đại hội (Ảnh: Bác sĩ Vũ Trọng Hải)

Trước đó, trong ngày 28/7, sau khi cập bến Indonesia, các thành viên trong Đoàn thể thao NKT Việt Nam đã ổn định tập luyện và khám phân loại thương tật theo yêu cầu của ban tổ chức. Công tác khám phân loại thương tật diễn ra suôn sẻ và đúng phân hạng thương từ trong nước.

Cũng trong ngày, lãnh đạo Đoàn thể thao NKT Việt Nam và Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã đi thăm, kiểm tra nơi ăn, ở và tình hình tập luyện của các đội. Nhìn chung, công tác ăn, ở và tập luyện của các đội đều đảm bảo.

Theo ông Nguyễn Hồng Minh - Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, tinh thần và sức khỏe của các VĐV đều rất tốt. Các VĐV đã có mặt đầy đủ tại Indonesia, đồng thời làm quen với địa điểm thi đấu.

Đoàn thể thao NKT Việt Nam sẽ tham dự Đại hội với 154 thành viên. Trong đó, số lượng cán bộ đoàn gồm Trưởng đoàn, Phó đoàn, Cán bộ đoàn, Bác sỹ và Phiên dịch là 16 cán bộ; 17 huấn luyện viên và 120 VĐV.

Các VĐV sẽ tham gia thi đấu 8 môn thể thao gồm: Điền kinh: 32 VĐV, 1 VĐV dẫn đường và 5 HLV; Bơi: 29 VĐV và 3 HLV; Cử tạ: 11 VĐV và 2 HLV; Cầu lông: 11 VĐV và 2 HLV; Bóng bàn: 14 VĐV và 2 HLV; Cờ vua: 17 VĐV và 2 HLV; Judo: 4 VĐV; Bắn cung: 1 VĐV và 1 HLV.

Lễ khai mạc ASEAN Para Games 11 là ngày 30/7/2022, VĐV Cử tạ Lê Văn Công sẽ là người cầm cờ cho Đoàn thể thao NTK Việt Nam lại Đại hội năm nay. Cũng theo kế hoạch, Đoàn thể thao NKT Việt Nam sẽ trở về vào ngày 7/8/2022./.

Bạch Dương

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/doan-the-thao-nguoi-khuyet-tat-viet-nam-tich-cuc-tap-luyen-chuan-bi-cho-asean-para-games-11-2019090102493489.htm