Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn thể thao Việt Nam 'tăng tốc' trên bảng xếp hạng huy hương

Trong ngày thi đấu hôm nay (13.5), các VĐV của đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành thêm 13 HCV ở các môn: Wushu, Rowing, đấu kiếm, Kurash, thể hình, TDDC và Kick Boxing.

Trong buổi sáng, 2 môn Wushu và Rowing đã mang về 4 HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Thúy Vi (giữa) giành HCV Kiếm thuật nữ. Ảnh: Trần Huấn

Wushu Việt Nam đã “mở hàng” ngày thi đấu hôm nay với 2 HCV nhờ công của Phạm Quốc Khánh (Nam đao) và Dương Thúy Vi (Kiếm thuật nữ). Ngoài ra, ở nội dung Côn thuật nữ, Hoàng Thị Phương Giang đã thi đấu thành công với 9,71 điểm, nếu thi đấu thành công ở nội dung Đao thuật vào ngày mai, Phương Giang sẽ đoạt HCV.

Ở môn Rowing, tại chung kết thuyền bốn nữ hạng nhẹ 2 mái chèo, Hồ Thị Lý/ Nguyễn Thị Giang/ Lường Thị Thảo/ Phạm Thị Thảo vượt qua các cô gái Indonesia để giành HCV. Tiếp đến, trong trận chung kết nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng một mái chèo, Đinh Thị Hảo/ Phạm Thị Huệ tiếp tục thi đấu thành công khi đánh bại các đối thủ đến từ Indonesia để giành HCV thứ hai trong ngày cho Rowing Việt Nam.

Vũ Thành An mang về HCV đầu tiên cho đấu kiếm. Ảnh: Quý Lượng

Vào buổi chiều, môn thể hình có màn “chào sân” ấn tượng khi giành 2 HCV và 1 HCB ở 3 nội dung. Cụ thể, ở hạng cân 55kg, lực sĩ 46 tuổi Phạm Văn Mách đánh dấu sự trở lại thi đấu của mình tại đấu trường SEA Games bằng tấm HCV rất thuyết phục. Ngay sau đó, ở hạng cân 65 kg, lực sĩ Đặng Thanh Tùng cũng xuất sắc giành HCV. Trong khi đó, ở hạng cân 60 kg, lực sĩ Phạm Văn Phước giành HCB.

Cũng vào chiều nay, TDDC Việt Nam đã giành HCV đầu tiên tại SEA Games 31 ở nội dung đồng đội. Ở môn đấu kiếm, Vũ Thành An bảo vệ tấm HCV nội dung kiếm chém cá nhân nam.

Ở ngày thi đấu cuối cùng của mình tại SEA Games 31, các võ sĩ Kurash Việt Nam kịp mang về thêm 1 HCV ở hạng cân dưới 70kg cho nữ của võ sĩ Nguyễn Thị Thanh. Kết thúc bộ môn Kurash tại SEA Games 31, các VĐV Việt Nam đã mang về tổng cộng 7 HCV, 5 HCB và 4 HCĐ cho đoàn thể thao nước chủ nhà.

Huỳnh Văn Tuấn "mở hàng" HCV cho Kick Boxing. Ảnh: N.T

Trong buổi tối, Kick Boxing Việt Nam giành thêm 4 HCV nhờ công của Huỳnh Văn Tuấn (Full Contact -51kg nam), Nguyễn Thế Hưởng (Full Contact -67kg nam), Nguyễn Thị Hằng Nga (Full Contact -48kg nữ) và Huỳnh Thị Kim Vàng (Full Contact -65kg nữ).

Như vậy, với việc giành thêm 13 HCV, Đoàn thể thao Việt Nam đang có được 23 HCV, 13 HCB và 17 HCĐ, tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương SEA Games 31 tính đến 22h30 hôm nay. Xếp sau chủ nhà là Malaysia với 11 HCV, 5 HCB, 12 HCĐ, Indonesia (7, 9, 2), Thái Lan (4,6,17),…

THÁI AN

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/sea-games-31/artmid/2393/articleid/52780/doan-the-thao-viet-nam-%E2%80%9Ctang-toc%E2%80%9D-tren-bang-xep-hang-huy-huong