GD&TĐ - Chiều nay (3/2), Ban chấp hành Đoàn Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ (2012 -2017) và tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Doan TNCS HCM Bo GD&DT to chuc Hoi nghi so ket giua nhiem ky - Anh 1

Toàn cảnh Hội nghị

Doan TNCS HCM Bo GD&DT to chuc Hoi nghi so ket giua nhiem ky - Anh 2

Đồng chí Nguyễn Quốc Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GD&ĐT (thứ hai từ phải qua trái) - trao Bằng khen cho Đoàn Bộ

Doan TNCS HCM Bo GD&DT to chuc Hoi nghi so ket giua nhiem ky - Anh 3

Nhân dịp này nhiều tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen của các cấp Đoàn

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hải – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GD&ĐT.

Theo báo cáo của Ban chấp hành Đoàn Bộ, với 3 trọng tâm, 7 chỉ tiêu lớn đặt ra từ đầu nhiệm kỳ; đến nay, Đoàn Bộ đã hoàn thành cơ bản và vượt mức một số chỉ tiêu về tổ chức các hoạt động lớn cấp Bộ.

Thời điểm và hình thức tổ chức các hoạt động sáng tạo, chuyên nghiệp và khoa học, đáp ứng được cơ bản nhu cầu và nguyện vọng của thanh niên. Những hoạt động này là minh chứng sống động phản ánh những đổi mới trong phương thức hoạt động của Đoàn Bộ trong nửa nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng Bộ - ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên mà Đoàn Bộ đã đạt được trong thời gian qua.

Đặc biệt trong công tác phát triển Đảng viên mới, các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, công tác xã hội hóa và phong trào tự học, tự rèn luyện bản thân nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ.

Bước sang năm 2016 – năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ GD&ĐT lần thứ VI, đồng chí Nguyễn Quốc Hải đề nghị Đoàn Bộ bám sát các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng, Nhà nước cũng như của Ngành; cùng với toàn Ngành bắt tay vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 – NQ/TW.

Cần cụ thể hóa các chương trình hành động, các phong trào xung kích nhằm mang lại hiệu quả thiết thực và tạo sức lan tỏa sâu rộng không chỉ đối với lực lượng đoàn viên thanh niên mà còn với cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan đơn vị.

Đặc biệt, Đoàn Bộ cần tiếp tục phát huy trí tuệ của mỗi đoàn viên nhằm thực hiện tốt hơn nữa các phong trào hành động. Ngoài ra có thể tham mưu với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ để ban hành một Nghị quyết chuyên đề về công tác thanh niên trong tình hình mới.

Doan TNCS HCM Bo GD&DT to chuc Hoi nghi so ket giua nhiem ky - Anh 4

Toàn cảnh Hội nghị

Doan TNCS HCM Bo GD&DT to chuc Hoi nghi so ket giua nhiem ky - Anh 5

Đồng chí Nguyễn Quốc Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GD&ĐT (thứ hai từ phải qua trái) - trao Bằng khen cho Đoàn Bộ

Doan TNCS HCM Bo GD&DT to chuc Hoi nghi so ket giua nhiem ky - Anh 6

Nhân dịp này nhiều tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen của các cấp Đoàn