Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoan Trang chia sẻ cách xây dựng thương hiệu cá nhân với sinh viên

Tại talkshow 'Ngọt - đắng cùng chocolate Đoan Trang', nữ ca sĩ đã gửi đến các bạn sinh viên nhiều câu chuyện truyền cảm hứng cùng những chia sẻ chân thành, tích cực.

Talkshow Ngọt - đắng cùng chocolate Đoan Trang được Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức vào chiều 1/4. Chương trình góp phần tạo động lực cho 40 thí sinh vòng bán kết cuộc thi “Youbranding 2021” nói riêng và sinh viên UEF trên hành trình xây dựng, củng cố thương hiệu cá nhân.

Ca sĩ Đoan Trang xuất hiện rạng rỡ tại UEF.

20 năm làm nghệ thuật, ít ai biết Đoan Trang từng không dám mơ ước trở thành người cầm mic để cống hiến lời ca, tiếng hát cho mọi người. Đoan Trang chia sẻ: “Tôi không dám mơ trở thành ca sĩ được mọi người yêu mến. Từ nhỏ tôi chỉ thích cầm micro và hát ở xóm. Dù không biết lớn lên làm gì nhưng le lói trong bản thân có tiềm năng trở thành người của công chúng”.

Nổi tiếng trong showbiz Việt, Đoan Trang định vị thương hiệu cá nhân qua biệt danh “Thỏi chocolate biết hát". Tiết lộ về lý do có biệt danh này, Đoan Trang cho biết: “Từ nhỏ đi học, tôi có rất nhiều biệt danh liên quan đến ngoại hình. Vì trong số đông, tôi rất khác, da đen, nhỏ con, còn các bạn thì da trắng, tóc dài. Điều đó khiến tôi có một chút tủi thân, nhưng lại có cảm xúc hãnh diện. Bởi tôi nghĩ bản thân rất khác biệt".

Đoan Trang từng không dám ước mơ trở thành ca sĩ.

Có lẽ chính vì sự khác biệt của bản thân, Đoan Trang cũng biết cách tạo ra sự độc đáo cho việc xây dựng thương hiệu, khiến khán giả luôn nhớ đến cô. Trong tất cả dòng nhạc phổ biến ở Việt Nam như pop, ballad, trữ tình, dân gian..., Đoan Trang chọn cho mình dòng nhạc Latin có màu sắc khác biệt.

“Theo đuổi dòng nhạc Latin là thử thách lớn tại thị trường âm nhạc Việt Nam vì nhiều lý do. Dòng nhạc này có lẽ không hợp với văn hóa Việt Nam vì khá nổi loạn và hoang dã. Latin gồm những điệu như samba, tango, cha cha cha…, phải vừa hát vừa nhảy. Khó khăn của tôi là không có nhà sản xuất chuyên nghiệp về dòng nhạc này hỗ trợ nhưng tôi không thể mãi băn khoăn về vấn đề đó. Tôi phải tự thích nghi bằng cách đổi mới, kết hợp Latin vào những dòng nhạc khác để tạo ra màu sắc riêng. Chỉ khi hát nhạc Latin tôi mới cảm thấy là chính mình”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Thị trường âm nhạc Việt Nam có rất ít ca sĩ điển hình cho dòng nhạc Latin. Đoan Trang theo đuổi dòng nhạc này bằng cách học hỏi tích cực từ những ca sĩ nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, đó không phải là sự sao chép mà là học hỏi, trau dồi để định hình phong cách riêng cho mình.

“Để tạo nên sự khác biệt, phải biết mình là ai, muốn gì và có gì. Từ đó, bạn có thể nhìn thấy điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Trong quá trình xây dựng thương hiệu, ảnh hưởng và xu hướng là những điều cần cập nhật. Nếu có kỹ năng về chuyên môn, các bạn sẽ biết dùng sự ảnh hưởng của mình, tận dụng xu hướng để xây dựng thương hiệu một cách thông minh”, Đoan Trang nhấn mạnh.

Đoan Trang giao lưu cùng sinh viên UEF.

Theo nữ ca sĩ, sự nổi tiếng sẽ khác nhau ở mỗi giai đoạn. Hơn 20 làm nghề, cô thấy rằng việc nổi tiếng một thời điểm sẽ phụ thuộc vào đặc thù giai đoạn đó. Mặt khác, cô đề cao việc nổi tiếng chậm nhưng bền vững hơn là chóng vánh. Bên cạnh việc xây dựng thương hiệu như thế nào cho hiệu quả, Đoan Trang còn chia sẻ cho các bạn sinh viên cách tránh những scandal không đáng có và xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội khi có quá ít mối quan hệ.

Đoan Trang gửi tặng món quà âm nhạc ý nghĩa cho sinh viên UEF.

Trong chương trình, các bạn sinh viên còn được đặt câu hỏi trực tiếp cho Đoan Trang về việc xây dựng thương hiệu. UEF kỳ vọng những chia sẻ từ “Thỏi chocolate biết hát" có thể giúp các bạn thí sinh “Youbranding” nói riêng và sinh viên UEF nói chung có những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để chinh phục cuộc thi cũng như gặt hái thành công trong nghề nghiệp sau này.

Thái Trà

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/doan-trang-chia-se-cach-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-voi-sinh-vien-post1200391.html