Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Thông tấn xã Việt Nam

Chiều 21/10, đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí ấm áp, chân thành và hiệu quả. (Ảnh: Trung Hiếu)

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 gồm 20 Đại sứ, Tổng lãnh sự chuẩn bị nhận nhiệm vụ, do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Quang Minh làm Trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc, về phía Thông tấn xã Việt Nam có Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang, Phó Tổng Giám đốc Đinh Đăng Quang cùng lãnh đạo các đơn vị thông tin, chức năng trực thuộc.

Thay mặt Ban lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang chúc mừng các Đại sứ, Tổng Lãnh sự được Đảng, Nhà nước bổ nhiệm vào vị trí người đứng đầu các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024.

Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang nhấn mạnh, hoạt động ngoại giao luôn đóng vai trò quan trọng cho việc đảm bảo nền độc lập, phát triển của đất nước. Thành tựu ngoại giao có sự đóng góp rất quan trọng của các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Mối quan hệ tác giữa Thông tấn xã Việt Nam và Bộ Ngoại giao nói chung; quan hệ giữa mạng lưới các cơ quan thường trú ngoài nước và hệ thống cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài rất gắn bó, ngày càng có hiệu quả, thực chất, đóng góp vào thành tích chung của ngành ngoại giao và thông tấn.

Theo bà Vũ Việt Trang, Thông tấn xã Việt Nam và Bộ Ngoại giao có chung một sứ mệnh, đó là quảng bá đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đưa thông tin về đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, từ đó góp phần mở rộng, thắt chặt các mối quan hệ Việt Nam với các nước, tổ chức quốc tế. Với mục đích chung như vậy, hai bên đã có truyền thống phối hợp và hợp tác rất hiệu quả.

Trải qua hơn 76 năm xây dựng và phát triển, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc trên mặt trận ngoại giao và thông tin tuyên truyền.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang tặng Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh bộ ảnh phong cảnh, thiên nhiên Việt Nam do TTXVN ấn hành. (Ảnh: Trung Hiếu)

Đánh giá cao những kết quả phối hợp giữa Bộ Ngoại giao và Thông tấn xã Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh chân thành cảm ơn sự hợp tác và phối hợp giữa hai bên trong những hoạt động phát triển thông tin đối ngoại.

Thứ trưởng đã trao đổi một số nội dung nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa Bộ Ngoại giao cũng như giữa các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài với Thông tấn xã Việt Nam trong công tác tuyên truyền đối ngoại.

Với các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, nguồn thông tin từ Thông tấn xã Việt Nam luôn là nguồn tin chính thống, đáng tin cậy; các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam ở ngoài nước luôn sát cánh cùng các cán bộ ngoại giao như "những đồng đội cùng chung chiến hào" để chiến đấu trên mặt trận thông tin đối ngoại.

Chia sẻ những định hướng hợp tác giữa hai bên, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh cho rằng buổi gặp mặt sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa hai cơ quan trong giai đoạn tới, làm nền tảng để phối hợp chặt chẽ hơn giữa các Cơ quan đại diện với Thông tấn xã Việt Nam.

Tại buổi làm việc, các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và lãnh đạo các đơn vị thông tin của Thông tấn xã Việt Nam đã cùng trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm công tác và những nguyện vọng trong hoạt động phối hợp tương lai.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam. (Ảnh: Trung Hiếu)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/doan-truong-co-quan-dai-dien-viet-nam-o-nuoc-ngoai-lam-viec-tai-thong-tan-xa-viet-nam-162428.html