(ĐVO) Đúng như kì vọng của người hâm mộ, đoàn TTVN nhanh chóng tăng tốc trong ngày thi đấu thứ 6 và gần đạt chỉ tiêu cả kỳ SEA Games 26 dù giải chỉ mới qua nửa chặng đường.

Trong trận chung kết hạng cân dưới 55kg, võ sĩ Võ Duy Khương đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Philippines với tỷ số 5-0 để lên ngôi vô địch.

Tấm HCV của võ sĩ Duy Khương là tấm HCV đầu tiên của môn Pencak silat tại SEA Games 26 và là HCV thứ 57 của đoàn thể thao Việt Nam.

Hôm nay, đội Pencak Silat của chúng ta sẽ tham dự 7 nội dung chung kết. Theo các chuyên gia, đoàn thể thao Việt Nam có thể giành được 4-6 HCV.

Pencak Silat mở hàng cho đoàn TTVN. Ảnh: Báo bóng đá.

Sau khi Võ Duy Khương lên ngôi vô địch tại hạng cân dưới 55kg, nam, đội tuyển Pencak Silat tiếp tục đóng góp thêm một tấm HCV nữa của võ sỹ Trần Văn Toàn ở nội dung đối kháng hạng cân dưới 60 kg. Cũng giống như Duy Khương, Trần Văn Toàn đã giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước đối thủ người Thái Lan, Anurak Pakkaranang ở trận chung kết.

Trước đó, trên đường đua xanh, VĐV Châu Bá Anh Tư đã xuất sắc giành HCV ở ở nội dung bơi đường dài 5000m, nam.

Ngoài ra, đoàn thể thao Việt Nam còn tiếp tục đón thêm tấm HCV thứ 60 ở môn Rowing của cặp VĐV Đình Huy Thanh Bình khi về nhất ở nội dung chèo thuyền đôi.

Võ sỹ Trần Văn Toàn. Ảnh: TTVH.

Thêm một chiến thắng 5 “sao” nữa của đội tuyển Pencak silat khi nữ võ sỹ Nguyễn Hương Xuân đánh bại đối thủ nước chủ nhà Indonesia, quốc gia được coi là cái nôi của Pencak silat để lên ngôi vô địch ở hạng cân dưới 55kg và mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV thứ 61.

Một buổi sáng thi đấu thành công của môn Pencak silat, không lâu sau khi lập nên cú hat-trick vàng, môn thể thao này mang về tấm HCV thứ 4 do công của nữ võ sĩ Nguyễn Thị Yến khi vượt qua đối thủ của nước chủ nhà Indonesia trong trận chung kết hạng cân 65kg. Đây là tấm HCV thứ 62 của đoàn thể thao Việt Nam.

Nếu như các VĐV Pencak Silat liên tiếp mang tin vui về cho người hâm mộ Việt Nam thì người được kì vọng nhất ở môn cầu lông, VĐV Nguyễn Tiến Minh lại đem đến một nỗi buồn. Trong trận tứ kết với đối thủ người Singapore, Wong Zi Liang Derek, Tiến Minh đã phải gác vợt sau hai set với các tỷ số 14-21 và 15-21. Như vậy, ước mơ giành HCV SEA Games của tay vợt số 1 Việt Nam vẫn chưa thành hiện thực cho dù kì đại hội lần này không có sự tham gia của tay vợt số 1 thế giới người Malaysia, Lee Chong Wei.

Đầu giờ chiều, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đón nhận tin vui của đội tuyển đấu kiếm. Ở nội dung kiếm 3 cạnh đồng đội nữ, các VĐV Nguyễn Thị Như Hoa, Trần Thị Len, Nguyễn Thanh Vân và Nguyễn Thu Hiền đã xuất sắc vượt qua các VĐV của chủ nhà Indonesia ở trận chung kết với tỷ số cách biệt 43-37 để đoạt HCV.

Đoàn thể thao Việt Nam vừa có được HCV thứ 64 sau khi đô vật Hà Văn Hiếu giành chiến thắng ở nội dung vật tự do hạng cân 120 kg, nâng số HCV chúng ta đoạt được riêng trong ngày hôm nay lên tới con số 9.

Đội tuyển vật Việt Nam liên tục mang về tin vui, ngay sau khi VĐV Hà Văn Hiếu đoạt HCV ở hạng cân 120kg, đến lượt Bùi Anh Tuấn Cấn Tất Dự mang vàng về cho đoàn thể thao Việt Nam. VĐV Bùi Anh Tuấn lên ngôi vô địch ở nội dung vật tự do hạng cân dưới 66 kg, trong khi đô vật Cấn Tất Dự đã xuất sắc giành HCV ở hạng cân dưới 74 kg. Tấm HCV của Cấn Tất Dự là tấm HCV thứ 66 của đoàn Việt Nam.

Môn Pencak silat vừa mang về tấm HCV thứ 5 trong này thi đấu hôm nay khi nữ võ sỹ Trần Thị Luyến xuất sắc đánh bại đối thủ nước chủ nhà Indonesia với tỷ số 5-0 ở trận chung kết nội dung đối kháng nữ hạng cân dưới 75 kg, để lên ngôi vô địch. Điều đặc biệt là 5 tấm HCV của các VĐV Pencak silat giành được đều có cùng chiến thắng 5-0 trước các đối thủ. Đây là tấm HCV thứ 67 của đoàn thể thao Việt Nam.

Một ngày thi đấu vô cùng thành công của các võ sỹ Pencak Silat, không lâu sau khi Trần Thị Luyến mang về tấm HCV thứ 5 đến lượt võ sỹ Lê Đăng Minh đăng quang ở trận chung kết hạng cân dưới 90kg, nam. Đăng Minh đã giành chiến thắng trước đối thủ nước chủ nhà Indonesia, Pranoto để mang về tấm HCV thứ 6 cho riêng môn Pencak Silat và là tấm HCV thứ 68 của đoàn thể thao Việt Nam.

Tính đến 18h hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 68 HCV, 63 HCB và 62 HCĐ và tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp, vượt khá xa so với đoàn Thái Lan, hiện đang có 61HCV

* Tiếp tục cập nhật

BXH tạm thời tính đến 20h10 ngày 17/11:

TT

Đoàn

HCV

HCB

HCĐ

Tổng

1

Indonesia

98

74

73

235

2

Việt Nam

68

64

62

194

3

Thái Lan

61

54

66

181

4

Malaysia

34

30

48

112

5

Singapore

30

34

53

117

6

Philippines

17

28

34

89

7

Lào

6