TPO - Theo nhà thần kinh học Pete Hurd thuộc Đại học Alberta (Canada), sự đột biến của testosterone trong thai nhi tạo nên sự khác biệt về độ dài giữa các ngón tay.

Doan van menh thong qua do dai ngon tay - Anh 1

Ảnh minh họa.

Đây cũng chính là nguyên nhân quyết định những đặc điểm riêng ở từng cá nhân. Từ đó dẫn đến việc hình thành tính cách và thể trạng của mỗi người.

Vì vậy, xem độ dài ngón tay có thể giúp chúng ta dự đoán một phần số phận con người.

Để thuận tiện cho việc nghiên cứu, các nhà khoa học đã tạo nên một chỉ số gọi là Fq. Hiểu một cách đơn giản, Fq là thương số của độ dài ngón trỏ và độ dài ngón áp út. Nếu ngón trỏ dài 7cm và ngón áp út dài 8cm thì ta có Fq bằng 7 : 8 = 0,875.

Nếu Fq nhỏ hơn 1, điều đó chứng tỏ lượng testosterone trong cơ thể rất cao. Việc này sẽ tạo nên một người có tính cách nóng nảy, thích những cuộc khẩu chiến, thậm chí nói chuyện “bằng chân tay” với người khác.

Doan van menh thong qua do dai ngon tay - Anh 2

Chỉ số Fq tính dựa trên độ dài ngón trỏ so với ngón áp út.

Tuy nhiên, người có tỉ lệ này cũng là những người can đảm, dám chấp nhận rủi ro. Những nhà kinh doanh thành đạt nhất luôn có ngón áp út dài hơn ngón trỏ. Hơn nữa, những người có Fq nhỏ hơn 1 luôn nổi bật trong lĩnh vực thể thao và có khả năng cảm nhận phương hướng rất tốt.

Bên cạnh đó, những nghiên cứu khoa học còn chứng minh rằng, độ dài ngón tay áp út có thể dự đoán khả năng trong lĩnh vực kinh doanh và thành công trong sự nghiệp đối với phụ nữ.

Hai nhà kinh tế học Aldo Rustichini và Luigi Guiso đã thực hiện một nghiên cứu về vấn đề này. Họ đã thuê một nhóm gồm 200 trợ lý đi phỏng vấn 2.000 người trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh vừa và nhỏ ở Ý.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những doanh nhân thành công hơn luôn có ngón áp út dài hơn ngón tay trỏ.

Sự thành công này thể hiện ở chỗ họ có những dự án kinh doanh lớn hơn, tốc độ tăng trưởng cao hơn và khả năng chịu đựng áp lực công việc cũng tốt hơn.

Nguyên nhân giải thích cho hiện tượng này cũng chính là do đột biến về testosterone. Lượng testosterone nhiều trong cơ thể phụ nữ giúp họ có thêm sự mạnh mẽ, quyết đoán, dám đương đầu với khó khăn thử thách. Đây đều là những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Doan van menh thong qua do dai ngon tay - Anh 3

Chỉ số Fq tính dựa trên độ dài ngón trỏ so với ngón áp út.