TP - Sáng 5/10, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Sở TN&MT, Văn phòng chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng tổ chức mít tinh và ra quân hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2014. Buổi lễ thu hút 800 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tham dự.

Mô hình bản đồ Việt Nam làm từ rác tái chế thu hút các bạn trẻ. Ảnh: Thanh Trần

Tại đây, ĐVTN trưng bày nhiều mô hình, sản phẩm được làm từ rác thải như: Mô hình cầu Rồng từ vỏ lon bia; tranh ảnh từ bông, trứng gà, báo cũ…

Đặc biệt, một số sản phẩm từ rác tái chế rất hữu ích trong cuộc sống như: Dung dịch lau sàn nhà làm từ rác hữu cơ, phân ủ hữu cơ, bảng quảng cáo và đèn lồng từ một số loại rác khó phân hủy. Các phần thi thời trang từ rác tái chế, sản phẩm từ rác và vật liệu phế thải… đã tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho các ĐVTN.

Theo thống kê từ UBND TP Đà Nẵng, tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh trên địa bàn thành phố là 755 tấn/ngày, bình quân khoảng 0,83kg/người/ngày.

Khối lượng trên gây sức ép đến việc thu gom, xử lý. Mục tiêu của thành phố là đến 2015 sẽ thu gom và phân loại, tái chế và tái sử dụng được 50% chất thải rắn sinh hoạt và 2020 là 70%.