Trong ngày thi đấu thứ 5 của Paralympic, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có thêm 2 huy chương của các VĐV Võ Thanh Tùng và Cao Ngọc Hùng.

Sau ngày thi đấu thứ ba và thứ tư không giành được huy chương, các VĐV Việt Nam đã có ngày thi đấu thứ năm rất thành công khi giành đến 2 huy chương gồm 1 HCB của kình ngư Võ Thanh Tùng nội dung 50m tự do hạng thương tật S5 nam và 1 HCĐ của VĐV Cao Ngọc Hùng nội dung ném lao nam hạng thương tật F56/57.

Tại nội dung 50m tự do hạng thương tật S5 nam , Võ Thanh Tùng đã xuất sắc có vị trí tốt thứ hai vòng loại và được kỳ vọng sẽ mang về thêm huy chương cho đoàn Việt Nam.

Doan Viet Nam co them 2 huy chuong tai Paralympic Rio - Anh 1

Kình ngư Võ Thanh Tùng (ngoài cùng bên phải) giành HCB Paralympic. (Ảnh: Getty).

Đúng như dự đoán, Thanh Tùng đã cán đích thứ 2 chung cuộc với thành tích 33 giây 94, chỉ xếp sau VĐV chủ nhà Daniel Dias.

Trong khi đó ở môn điền kinh nội dung ném lao nam hạng thương tật F56/57, Cao Ngọc Hùng đã thi đấu xuất sắc và đạt thành tích 43m27, giành HCĐ chung cuộc, xếp sau các VĐV của Iran.

Như vậy, sau 5 ngày thi đấu tại Paralympic, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có tổng cộng 4 huy chương ở cả ba môn dự tranh tại đại hội gồm 1 HCV (Lê Văn Công cử tạ 49kg), 1 HCB (Võ Thanh Tùng bơi 50m tự do hạng thương tật S5 nam) và 2 HCĐ (Cao Ngọc Hùng nội dung ném lao nam hạng thương tật F56/57 - Đặng Thị Linh Phượng 50kg nữ môn cử tạ).

Với 4 huy chương đã có được, đoàn Việt Nam đang xếp hạng 38 trên tổng số 76 đoàn đã giành được huy chương./.

Trần Tiến/VOV.VN