Dân Việt - Tính đến 17h20' chiều nay, 17.11, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 68 huy chương Vàng và giữ vững vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng toàn đoàn.

Tấm huy chương vàng thứ 68 của Việt Nam thuộc về Trần Thị Luyến, ở môn Pencak silat. Võ sỹ Luyến đã đánh bại đối thủ nước chủ nhà với tỷ số 5-0 ở trận chung kết nội dung đối kháng nữ hạng cân dưới 75 kg.

Môn Vật đã mang về cho đoàn Việt Nam thêm 3 tấm HCV. Sau chiến thắng của Hà Văn Hiếu- nội dung vật tự do hạng cân 120 kg, là niềm vui vàng của Bùi Tuấn Anh ở nội dung vật tự do hạng cân dưới 66 kg và Cấn Tất Dự chiến thắng trước một VĐV nước chủ nhà

Trước đó, đoàn Việt Nam đã giành được thêm một huy chương Vàng. Đô vật Hà Văn Hiếu đoạt ngôi quán quân ở môn vật hạng 120kg. Như vậy, tính đến thời điểm 15h20' ngày hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 65 huy chương Vàng, hơn hẳn đoàn Thái Lan và tiếp tục giữ vững ngôi nhì bảng xếp hạng, chỉ sau chủ nhà Indonenia.

Ngay đầu giờ chiều nay, tin vui đã bay về từ Indonesia. Ở nội dung kiếm liễu nữ, đội tuyển Việt Nam đã tiếp tục đoạt huy chương Vàng. Như vậy, với chiến công này, sau 5 ngày thi đấu, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 26 với 4 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng.

Tính đến 14 giờ 45 phút, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 64 huy chương Vàng, 61 huy chương Bạc, 62 huy chương Đồng, tiếp tục giữ vững vị trí thứ nhì, hơn đoàn thể thao Thái Lan 10 huy chương Vàng.

Mọi thông tin về thành công trong “ngày vàng” của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay sẽ được Dân Việt (www.danviet.vn) chuyển tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Không ngoài dự đoán, Pencak silat đã lập công lớn, giúp đoàn thể thao Việt Nam sớm hoàn thành chỉ tiêu huy chương Vàng trong ngày thi đấu hôm nay (17.11) và giữ vững vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng toàn đoàn.

Sau khi đã giành 3 huy chương Vàng, đến cuối giờ thi đấu buổi trưa, khi số lượng huy chương Vàng của đoàn thể thao Việt Nam những tưởng đã dừng lại ở con số 61 thì Pencak silat Việt Nam lại khiến nhà thi đấu Padepokan như bùng nổ trong niềm hạnh phúc.

Ở hạng cân 65kg nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Yến đã xuất sắc đánh bại đối thủ Mariati của nước chủ nhà Indonesia trong trận chung kết, mang về tấm huy chương Vàng thứ 62 cho đoàn thể thao Việt Nam. Đây là tấm huy chương vàng thứ 4 của Pencak silat Việt Nam trong ngày hôm nay và thành tích này có thể còn cao hơn nữa khi chúng ta vẫn còn 3 nội dung nữa có khả năng giành ngôi quán quân.

Như vậy, chỉ tiêu giành 6-7 huy chương Vàng trong ngày thi đấu hôm nay (17.11) của đoàn thể thao Việt Nam bỗng trở nên “khiêm tốn” khi các vận động viên đua nhau lập công lớn.

Võ Duy Phương - vô địch Pencak Silat hạng 50kg - mở màn HCV cho đoàn thể thao Việt Nam ngày 17.11. Ảnh: Đàm Duy

Trước đó, trong buổi sáng nay, tại trận chung kết tanding hạng cân 50kg nam, võ sĩ Võ Duy Phương đã thi đấu xuất sắc để đánh bại võ sĩ Jul Omar Abd của Philippines, giành huy chương Vàng đầu tiên trong ngày cho thể thao Việt Nam.

Còn trên đường đua rowing, Tiến Huy và Thanh Bình đã thi đấu xuất sắc để giành huy chương Vàng nội dung chèo thuyền đôi.

Tin vui nối tiếp tin vui, ở môn pencak silat, võ sĩ Trần Văn Toàn đã đánh bại đối thủ người Thái Lan Anurak Pakkaranang với tỉ số 5-0 trong trận chung kết tanding hạng cân dưới 60kg.

Trên đường đua xanh, kình ngư Châu Bá Anh Tư đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở cự ly bơi đường dài 5.000m, mang về tấm huy chương Vàng thứ tư trong ngày cho đoàn thể thao Việt Nam.

Ngay sau đó, pencak silat lại có tin vui khi võ sĩ Nguyễn Hương Xuân giành thêm một huy chương Vàng nữa.

Không chiu thua kém người đồng nghiệp Châu Bá Anh Tư cũng ở nội dung bơi đường dài 5.000m, Nguyễn Thị Ngọc Bích đã mang về HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. Ngọc Bích đã cán đích với thời gian 1:13'45''.

Đức Hiếu - Đàm Duy