Dân Việt - Đoàn xe hộ tống Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton bị ném trứng và các đồ vật khác ở Philippines hôm 16.11. Rất may, chiếc xe chở bà Hillary bình yên vô sự, không có ai bị thương.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 14h45 chiều 16.11 tại thủ đô Manila, Philippines, khi đoàn xe của bà Hillary Clinton đang trên đường từ dinh Tổng thống tới một địa điểm khác.

Cảnh sát giúp xe bà Hillary thoát khỏi vòng vây người biểu tình. Ảnh: AFP

“Đoàn xe của Ngoại trưởng gặp một đám đông khoảng 40-50 người biểu tình”, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner thông báo.

“Họ ném các đồ vật vào chiếc xe đi đầu. Tôi nghĩ đó là trứng và quả bóng chứa nước sơn. Có thể, họ đã ném cả đá nữa. Cuối cùng, đoàn xe cũng thoát khỏi chỗ ấy, và di chuyển đến địa điểm họp tiếp theo”.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton có mặt tại Philippines nhân dịp kỷ niệm 60 năm ký kết Hiệp ước Phòng thủ chung Mỹ - Philippines.

Được biết, nhóm người trên biểu tình phản đối một thỏa thuận ký kết cách đây 12 năm giữa Mỹ và Philippines. Theo đó, quân nhân Mỹ phạm tội ở Philippines sẽ không bị xử theo luật của quốc gia châu Á này.

Thu Thảo

Theo CNN