Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đoàn xe ủng hộ ông Trump hung hăng bao vây xe buýt ủng hộ ông Biden

Một đoàn xe bán tải mang quốc kì Mỹ và biểu ngữ ủng hộ ông Trump đã bao vây một chiếc xe buýt ủng hộ ông Biden ở Texas.

Chiếc xe ủng hộ ông Trump áp sát xe buýt in chữ "Biden-Harris". Ảnh: RT

Eric Cervini - một nhân chứng cho biết những chiếc xe bán tải ủng hộ ông Trump đã xếp hàng dọc theo xa lộ liên bang để “phục kích” xe buýt ủng hộ ông Biden.

Đoàn xe bán tải bao vây xe buýt và cố tìm cách xua chiếc xe này đi đường khác.

Nguồn: Twitter

Được biết, trên xe buýt có một nhóm thành viên đảng Dân chủ ở bang Texas, và lên đường nhằm “khơi dậy khí thế” tại các địa điểm bỏ phiếu.

Rafael Anchia - thành viên đảng Dân chủ bang Texas cáo buộc đoàn xe ủng hộ ông Trump “có mang theo vũ khí”, “cố tình đâm vào xe ủng hộ ông Biden và chặn đường suốt 40 phút”. Video từ hiện trường cho thấy đoàn xe ủng hộ ông Trump có tới khoảng 100 xe.

Đại diện nhóm thành viên đảng Dân chủ ở hạt Travis cho biết những người ủng hộ ông Trump đã đi theo chiếc xe buýt khắp Texas và hét lên những lời chửi bới, đe dọa.

Chiếc xe buýt sau đó buộc phải hủy bỏ hành trình vì lí do an toàn.

Ấn tượng bởi sự ủng hộ của cử tri Texas, Tổng thống Trump đã dẫn lại đoạn video về sự cố và tuyên bố “Tôi yêu Texas”.

Tuy nhiên, bài đăng của ông Trump lập tức vấp phải chỉ trích, vì được cho là kích động hận thù, gây chia rẽ.

Những người ủng hộ ông Trump đã nhiều lần làm gián đoạn sự kiện tranh cử của ông Biden, cũng như các hoạt động kêu gọi cử tri của chiến dịch ông Biden.

Khi ông Biden đang phát biểu hôm thứ Sáu tại Minnesota, những người ủng hộ ông Trump đã bấm còi inh ỏi, khiến ứng viên đảng Dân chủ phải gọi nhóm này là “những người xấu tính”.

Minh Hạnh

Theo RT

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/the-gioi/doan-xe-ung-ho-ong-trump-hung-hang-bao-vay-xe-buyt-ung-ho-ong-biden-1743672.tpo