Doanh nghiệp 24h: Biến động ở Vinamilk

Gốc
BizLIVE - Việc bà Mai Kiều Liên thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Vinamilk có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Ảnh minh họa.

Vinamilk sẽ thế nào sau cuộc chuyển giao quyền lực?

Trao đổi với BizLIVE, ông Vicente Nguyen - Tổng giám đốc CTCK HVS Vietnam cho biết việc bà Mai Kiều Liên không còn giữ chức Chủ tịch HĐQT chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Với một công ty được quản trị tốt như VNM thì dù có thiếu vắng đi một người như bà Liên ở vị trí Chủ tịch thì doanh nghiệp vẫn hoạt động ổn định, nhưng điều đáng lo lắng là có thể bà Mai Kiều Liên cũng sẽ khó giữ ghế CEO kể từ 2016, có thể là sớm hơn.

“Trong trường hợp này, tình hình kinh doanh của VNM chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nhiều trong ngắn hạn, nhưng dài hạn (trên 5 năm) VNM vẫn sẽ hoạt động tốt”, ông Vicente khẳng định. (Xem tiếp)

Kết quả kinh doanh của Vinamilk

Ông Trầm Bê lại có chuyện ở Bình Chánh?

Ông Trầm Bê hiện đang trực tiếp và gián tiếp nắm 16% quyền bỏ phiếu tại BCI. Doanh nhân này trực tiếp nắm 2,7 triệu cổ phiếu BCI, tương đương gần 3,1%. Trong khi đó, SouthernBank nắm giữ gần 13% cổ phần BCI. Gia đình ông Trầm Bê hiện chi phối SouthernBank với tỷ lệ sở hữu gần 19% cổ phần.

BCI hiện đang sở hữu hàng trăm hecta đất lớn đầy tiềm năng như tại Tân Tạo, Phong Phú… nhưng lợi thế này đã không được hiện thực hóa do tốc độ triển khai ở gần như tất cả các dự án rất chậm. DN không theo được sự phục hồi chung trên thị trường. Đây có lẽ là cái vận hạn với doanh nhân giàu có Trầm Bê. (Xem tiếp)

Xin lỗi anh chỉ là doanh nghiệp?

Ngay sau khi công văn được ban hành, nhiều DN đã có phản hồi khẳng định thông tin DN nợ thuế là sai sự thật, đồng thời yêu cầu Bộ Tài chính gỡ tên DN ra khỏi danh sách nợ thuế.

Nhưng đến chiều 26/7, gần một tuần sau khi công bố danh sách 600 DN nợ đọng thuế, nhiều DN bị bêu tên oan vẫn chưa nhận được lời xin lỗi công khai từ cơ quan thuế, cũng như chưa được rút tên khỏi danh sách này.

Đại diện một doanh nghiệp bức xúc cho biết "Chúng tôi chỉ là doanh nghiệp, còn phải giao dịch nhiều với ngành thuế, lên tiếng cũng ngại sau này bị làm khó". (Xem tiếp)

“Đại án” công ty Phương Nam: Đề nghị các lãnh đạo ngân hàng 5-9 năm tù

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Phượng, nguyên Phó giám đốc Công ty Phương Nam bị đề nghị mức án từ 15 -17 năm tù; Trịnh Minh Mẫn, nguyên kế toán trưởng Công ty Phương Nam từ 15 -17 năm tù giam vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các bị cáo bị truy tố tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng gồm: Nguyễn Thế Thắng - nguyên giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Việt Nam tại Sóc Trăng (VDB Sóc Trăng) bị đề nghị mức án từ 7- 9 năm tù; Nguyễn Văn Xem, nguyên phó giám đốc VDB Sóc Trăng từ 7 - 9 năm tù; Đỗ Hùng Sở, nguyên Giám đốc ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Sở giao dịch Hậu Giang từ 7 - 8 năm tù; Nguyễn Văn Sơn, nguyên giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình chi nhánh Bạc Liêu từ 6 - 7 năm tù; Nguyễn Thanh Long, nguyên giám đốc Sacombank chi nhánh Sóc Trăng từ 6 - 7 năm tù; Lưu Quốc Cường, nguyên phó giám đốc Sacombank chi nhánh Sóc Trăng từ 6 - 7 năm tù; Nguyễn Thị Bích Dung, nguyên phó giám đốc Vietcombank chi nhánh Sóc Trăng từ 7- 8 năm tù…

Các bị cáo khác nguyên là cán bộ của các ngân hàng có liên quan đến vụ án bị đề nghị mức án từ 5 đến 7 năm tù. (Xem tiếp)

Việc trả nợ 384 tỷ đồng tiền thuế của Tập đoàn Besra Việt Nam không có khả năng thực thi

Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết, rất nhiều lần làm việc nhưng 2 Công ty vẫn chưa thực hiện cam kết trả nợ thuế hoặc đề xuất kế hoạch trả nợ thuế không khả thi nên cơ quan thuế đã thực hiện cưỡng chế theo đúng trình tự quy định.

Tuy nhiên, việc thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp kê biên tài sản, bán đấu giá tài sản kê biên sẽ rất phức tạp, khó có thể thực hiện được do toàn bộ tài sản của Công ty Vàng Phước Sơn đã thế chấp tại các ngân hàng, tiền, tài sản bên thứ ba đang nắm giữ quá ít. Do đó, Cục Thuế đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế chỉ đạo xử lý về hình thức cưỡng chế thuế tiếp theo đối với 2 công ty này. (Xem tiếp)

Vinaxuki khẩn cấp bán nhà máy để trả... nợ

Trong thông báo do Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Kiên ký hôm 15/6 gửi tới một số ngân hàng, cơ quan an ninh kinh tế và các chủ nợ của doanh nghiệp này,... ghi rõ việc bán nhà máy sản xuất ô tô số 1 Mê Linh (Hà Nội) để trả nợ cho ngân hàng và các tổ chức cá nhân.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Vinaxuki nhận được các thông báo nợ của các nhân hàng và các tổ chức, cùng với thông tin một số người đã ăn cắp phụ tùng, thiết bị và câu trộm cá trong nhà máy. (Xem tiếp)

Keppel Land “rót” hơn 140 tỷ vào Nam Long

CTCP Đầu tư Nam Long (mã NLG) thông báo đã phát hành cổ phiếu cho Ibeworth Pte. Ltd (Ibeworth), công ty thuộc quyền kiểm soát 100% của Keppel Land Limited (Keppel Land), Singapore.

Khoản đầu tư của Ibeworth được thực hiện thông qua đợt phát hành riêng lẻ 7.100.000 cổ phiếu phổ thông của NLG trong tháng 6/2015, với giá trị giao dịch là hơn 140 tỷ đồng. (Xem tiếp)

Hòa Phát điều chỉnh tăng 41% kế hoạch lợi nhuận năm

HĐQT Hòa Phát đề xuất nội dung trình đại hội đồng cổ đông điều chỉnh mức lợi nhuận kế hoạch sau thuế năm 2015 lên 3.250 tỷ đồng.

Trước đó, mức kế hoạch đặt ra được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2015 là 2.300 tỷ đồng. Như vậy kế hoạch điều chỉnh của HPG tương ứng tăng 41% so với kế hoạch cũ. (Xem tiếp)

BẢO VY

Tin liên quan Doanh nghiệp 24h: Một bức tranh khác của HAGL Agrico Doanh nghiệp 24h: Bài học “xương máu” của PVN

Cùng dòng sự kiện

Tin nóng

Tin mới