Sáng nay (17/11/2011), Đại sứ quán Anh đã tổ chức buổi họp báo thông báo về chuyến tìm hiểu thị trường, tìm kiếm đối tác của đoàn doanh nghiệp Anh tại Việt Nam.

Sáng nay (17/11/2011), Đại sứ quán Anh đã tổ chức buổi họp báo thông báo về chuyến tìm hiểu thị trường, tìm kiếm đối tác của đoàn doanh nghiệp Anh tại Việt Nam.

CôngThương - Đoàn doanh nghiệp Vương quốc Anh sang Việt Nam xúc tiến thương mại lần này đến từ rất nhiều lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, máy móc, thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị y tế và sản xuất vòng bi công nghiệp dùng cho ngành phát điện, thép, xi măng, hàng hải và khai mỏ. Ngoài ra, đoàn còn có một số đại diện của ngành dịch vụ gồm: giáo dục đào tạo, tuyển dụng, tư vấn tiếp thị, hệ thống quản lý điều hành và tài chính thương mại…cũng sang Việt Nam tìm đối tác hợp tác kinh doanh.

Các thành viên của đoàn Thương mại mong muốn tìm kiếm đại diện bán hàng, các nhà phân phối có chất lượng hoặc đại lý và khách hàng tại Việt Nam. Một số thành viên sẽ tìm kiếm thị trường mới, trong khi số khác sẽ tiếp tục xây dựng các mối quan hệ hiện tại và tìm kiếm thêm đối tác mới.

Ông Nigel Mount đến từ công ty Mount Laboratories UK cho biết “Mount Laboratories có khả năng cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm và hóa chất cho các trường đại học, phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu, bệnh viện và phòng khám hay cho ngành sản xuất bia, dược phẩm, khai thác mỏ, ngành công nghiệp đường, dầu khí. MountLaboratories đam tìm kiếm các khách hàng mới tại Việt Nam, trong đó đặc biệt quan tâm đến các tổ chức, đơn vị tư nhân và các đại lý cung cấp cho cơ quan nhà nước”.

Cũng trong thời gian này, ông Peter Bishop, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Phòng Thương mại và Công nghiệp London (LCCI) kiêm Chủ tịch Phòng Thương mại Quốc tế/Hội đồng ATA Carnet thuộc Liên hiệp Phòng Thương mại Thế giới sẽ gặp gỡ với các quan chức chính phủ Việt Nam và nhiều đại diện doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để thảo luận việc thông qua Hệ thống ATA Carnet - “hộ chiếu cho hàng hóa”. “Hộ chiếu” này sẽ hỗ trợ việc di chuyển hàng hóa dùng trong các hội chợ thương mại và triển lãm, cũng như các thiết bị chuyên dụng và hàng mẫu. Đây là sáng kiến sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho Việt Nam.