Doanh nghiệp chi 18 tỉ đồng lo cho học sinh miền núi Quảng Nam

Gốc
Một doanh nghiệp đã chi 18 tỉ đồng tài trợ các hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục cho các địa phương miền núi tỉnh Quảng Nam.

Sáng 24-10, tại xã Trà Đông (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam), Tập đoàn VN Đà Thành cùng đại diện chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khởi công công trình Trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Theo đó, công trình xây dựng và nâng cấp cải tạo Trường Tiểu học Lê Quý Đôn gồm các hạng mục như phá dỡ, xây dựng phòng học và giếng khoan có tổng giá trị 2 tỉ đồng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Trường Tiểu học Lê Quý Đôn - huyện Bắc Trà My

Đây là một trong những hoạt động nằm trong dự án hỗ trợ phát triển giáo dục cho 9 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam với tổng kinh phí 18 tỉ đồng, trích từ Quỹ An sinh xã hội của Tập đoàn VN Đà Thành.

Dự án trên với mục đích đem đến cơ hội được học tập, thực hiện ước mơ đến trường, đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục của các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, đồng thời hỗ trợ nâng cao chất lượng dạy và học cho địa phương.

Clip: Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - ông Thái Hoàng Vũ phát biểu tại lễ khởi công Trường Lê Quý Đôn

Ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, cho biết là địa phương miền núi, trên địa bàn huyện Bắc Trà My còn rất nhiều trường học gặp khó khăn, thiếu thốn điều kiện vật chất. Trong điều kiện nguồn kinh phí từ ngân sách hạn hẹp, việc hỗ trợ của các doanh nghiệp là hết sức quý giá. Ông Vũ kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, đầu tư thêm các công trình giáo dục, giao thông trên địa bàn.

Hỗ trợ kinh phí làm công trình nước sạch, điện chiếu sáng

Dịp này, Tập đoàn VN Đà Thành và Tỉnh đoàn tỉnh Quảng Nam trao tặng biển tượng trưng xây dựng công trình nước sách và hệ thống chiếu sáng đường quê trên địa bàn huyện Bắc Trà My.

Trong chiều 24-10, tại huyện Bắc Trà My sẽ diễn ra Hội nghị "Xúc tiến Đầu tư và ra mắt CLB khởi nghiệp sáng tạo" huyện. Tại đây, Tập đoàn VN Đà Thành sẽ trao 200 triệu đồng hỗ trợ cho CLB Khởi nghiệp của huyện.

Tr.Thường

Nguồn Người Lao Động : http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/doanh-nghiep-chi-18-ti-dong-lo-cho-hoc-sinh-mien-nui-quang-nam-20191024123 616874.htm