Doanh nghiệp đã chuộng iPhone hơn BlackBerry

Gốc
(TNO) Theo khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường doanh nghiệp iPass, kết thúc tháng 10 vừa qua, số lượng người dùng doanh nghiệp xài iPhone đã vượt qua BlackBerry.

Theo Cnet, thế mạnh của BlackBerry trước giờ là có độ bảo mật cao, chính vì thế dòng điện thoại này luôn được đối tượng người dùng là doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, xu hướng này đã dần thay đổi kể từ khi iPhone ngày càng lớn mạnh.

iPass đã tiến hành một cuộc khảo sát với hơn 2.300 người dùng thuộc đối tượng doanh nghiệp tại hơn 1.100 công ty tư nhân trên khắp thế giới; trong đó, chiếm 49% đến từ Bắc Mỹ, 32% đến từ châu Âu và 12% đến từ châu Á. Cuộc khảo sát này tiến hành từ ngày 27.9 đến 26.10.

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy, có tới 45% người dùng thuộc đối tượng này đang sử dụng iPhone, BlackBerry chiếm vị trí thứ hai với 32% còn các dòng điện thoại Android chiếm vị trí thứ ba với 21%.

Evan Kaplan - Chủ tịch của hãng iPass còn cho biết, với tốc độ tăng trưởng này kết thúc năm 2012 đối tượng người dùng doanh nghiệp xài iPhone sẽ tăng thêm 18%, Android cũng sẽ tăng 11,2% còn dòng điện thoại BlackBerry chỉ tăng thêm 2,3%.

Thành Luân

Tin nóng

Tin mới