Doanh nghiệp dược tài trợ bác sĩ xuất ngoại như đi chợ

Gốc
Bác sĩ Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế (2014), được công ty TNHH dược phẩm Shinpoong Daewoo đài thọ đi Hàn Quốc 6 ngày.

Liên quan đến những xôn xao về việc các công ty dược tài trợ cho các bác sĩ ở Tiền Giang đi nước ngoài, ngày 14/9, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho rằng, nội dung trong báo cáo có nhiều thông tin không chính xác nên cần phải xem xét lại.

"Hiện Sở đang rà soát lại những điều báo phản ánh nên chưa thể trả lời về những điều dư luận đang xôn xao", lãnh đạo Sở Y tế nói

Trong khi trước đó, về việc này, một số tờ báo đưa tin, theo báo cáo từ năm 2012-2016, số người được phép đi nước ngoài bằng nguồn tiền tài trợ nhiều nhất là ngành y tế.

Cụ thể, nguồn tài trợ đi nước ngoài cho các bác sĩ không phải của dự án mà của các công ty dược phẩm, vật tư, thiết bị y tế.

Doanh nghiệp dược tài trợ bác sĩ xuất ngoại như đi chợ - Ảnh 1

Ảnh website Sở Y tế Tiền Giang

Báo cáo cho biết trong 5 năm, đã có 77 lượt bác sĩ, cán bộ ngành y tế đi nước ngoài. Trong số này có giám đốc, phó giám đốc Sở Y tế và nhiều lãnh đạo bệnh viện đa khoa (BVĐK) Trung tâm tỉnh Tiền Giang.

Cụ thể, năm 2012, bác sĩ Nguyễn Thị Chín, nguyên giám đốc Sở y tế Tiền Giang được công ty TNHH dược phẩm Toàn Chân tài trợ đi Hàn Quốc

Bác sĩ Nguyễn Vương Kiếm Bình, trưởng một khoa ở BVĐK Trung tâm tỉnh Tiền Giang được văn phòng đại diện Berlin Chemie AG Việt Nam tài trợ đi Thái Lan tham dự hội nghị "Triển lãm y khoa".

Bác sĩ Tạ Văn Trầm, phó giám đốc Sở y tế, được công ty CP Pymepharco đài thọ đi Singapore 4 ngày tham dự hội thảo "Sử dụng thuốc an toàn".

Bác sĩ Trần Thanh Thảo, giám đốc Sở Y tế (2014), được công ty TNHH dược phẩm Shinpoong Daewoo đài thọ đi Hàn Quốc tham dự hội thảo "Hệ thống quản lý dược tại bệnh viện" 6 ngày…

Trên đây chỉ là liệt kê sơ những lãnh đạo, trưởng khoa trong ngành y của tỉnh được các công ty về lĩnh vực dược chăm sóc kỹ.

Theo bài báo, với sự quan tâm đặc biệt của các công ty dược với các lãnh đạo ngành y, nhiều người cho rằng, không ai "cho không biếu không" ai cái gì. Mục đích của các công ty dược cũng là muốn công việc thuận lợi hơn trong vấn đề đưa thuốc vào các bệnh viện trong tỉnh.

Mai Thùy

Tin nóng

Tin mới