Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Doanh nghiệp giải trình việc cổ phiếu HPX giảm sàn, TTF tăng trần 5 phiên liên tiếp

Lãnh đạo các doanh nghiệp liên quan vừa có công văn giải trình việc mã cổ phiếu HPX giảm sàn 5 phiên liên trong khi mã TTF tăng trần 5 phiên liên tiếp.

Nhà đầu tư theo dõi biến động các chỉ số chứng khoán chính trên HOSE. Ảnh minh họa: TTXVN

Nhà đầu tư theo dõi biến động các chỉ số chứng khoán chính trên HOSE. Ảnh minh họa: TTXVN

Lý giải về việc mã cổ phiếu HPX của CTCP Đầu tư Hải Phát đã có 5 phiên giảm sàn liên tiếp từ ngày 18-24/11, ông Phạm Huy Thông, Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Hải Phát cho biết, hiện tại công ty vẫn hoạt động bình thường, không có thông tin làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Cổ phiếu HPX được niêm yết công khai trên HoSE nên giá cổ phiếu giảm là do cung cầu thị trường chứng khoán, tâm lý thị trường và một số điều kiện kinh tế ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bất động sản,

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 25/11, cổ phiếu HPX tiếp tục giảm sàn phiên thứ sáu liên tiếp và đóng cửa ở mức 9.820 đồng/cổ phiếu.

Đối với việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Gỗ kỹ nghệ Trường Thành (mã chứng khoán TTF) Nguyễn Trọng Hiếu cho biết, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường và không có biến động đặc biệt nào trong hoạt động của công ty.

Việc giá cổ phiếu TTF tăng trần 5 phiên liên tiếp từ ngày 16-22/11 là do cung cầu thị trường chứng khoán, quyết định mua bán cổ phiếu là do nhà đầu tư quyết định. Yếu tố tác động này do thị trường quyết định và nằm ngoài kiểm soát của Công ty.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 25/11, cổ phiếu TTF tăng 4,82% và đóng cửa ở mức 4.350 đồng/cổ phiếu./.

A.N/BNEWS/TTXVN