Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư đường Tân Vạn - Nhơn Trạch

Gốc
Bộ GTVT cho biết các nhà đầu tư Hàn Quốc gồm Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Kexim), Tổng công ty đường cao tốc Hàn Quốc, Công ty TNHH công nghiệp Kumho… đang rất quan tâm và muốn đầu tư xây dựng đường Tân Vạn - Nhơn Trạch, thuộc dự án đường Vành đai 3 - TP.HCM. Dự án thành phần Tân Vạn - Nhơn Trạch có điểm đầu tại Km 37+880, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai; điểm cuối nối tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn đang được tỉnh Bình Dương xây dựng.

Tổng chiều dài của dự án (gồm cả tuyến nối từ đường Vành đai 3 với nút giao Thủ Đức) khoảng 34,28 km; quy mô gồm đường song hành 2 bên và đường cao tốc mặt cắt 6 - 8 làn xe, tốc độ thiết kế 100 km/giờ.

Căn cứ nguồn vốn dự kiến cho dự án và nguyện vọng của các doanh nghiệp Hàn Quốc, Bộ GTVT dự kiến sẽ phân kỳ đầu tư dự án. Theo đó, sẽ ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư trước giai đoạn 1 để nối từ TP.Nhơn Trạch đến nút giao Thủ Đức với tổng chiều dài 17,8 km và được phân thành 2 phân đoạn 1A và 1B; giai đoạn 2 sẽ tiếp tục tìm kiếm, kêu gọi các nguồn vốn để đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Ngày 9.9 vừa qua, Bộ GTVT và Kexim ký biên bản ghi nhớ cam kết tài trợ khoảng 200 triệu USD cho phân đoạn 1A của dự án; đối với phân đoạn 1B sẽ nghiên cứu theo hình thức BOT/PPP và ưu tiên tham gia của các nhà đầu tư Hàn Quốc. Ngày 24.10, các nhà đầu tư phía Hàn Quốc đề nghị thành lập tổ công tác chuyên gia để xúc tiến dự án một các hiệu quả; tổ chức các cuộc họp cấp cao định kỳ giữa Thứ trưởng Bộ GTVT và đoàn đại biểu Hàn Quốc. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết tuyến đường Tân Vạn - Nhơn Trạch rất quan trọng đối với sự phát triển của các tỉnh phía nam, đặc biệt là TP.HCM.

Đình Mười

Tin nóng

Tin mới