Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Doanh nghiệp Singapore sang Việt Nam phát triển trung tâm công nghệ 3.000 nhân sự

Ngày 1/8, FPT Software và công ty cung cấp dịch vụ công nghệ NCS (thành viên của Singtel Group - Singapore), đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển trung tâm công nghệ chiến lược tại Việt Nam với quy mô nhân sự dự kiến hơn 3.000 người vào năm 2025

Trung tâm công nghệ chiến lược do FPT Software và NCS hợp tác xây dựng tại Việt Nam sẽ cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng như môi trường bảo mật, chương trình đào tạo theo yêu cầu cũng như tiếp cận với nguồn nhân lực công nghệ trình độ cao, vận hành theo phương pháp Integrated Delivery Methods (tạm dịch: phương pháp sản xuất kết hợp) của NCS.

Đồng thời, Trung tâm này cũng sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực chuyên môn cao, nâng cao năng lực của NCS để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số ngày một tăng cao trong khu vực.

Phía FPT và FPT Software sẽ hỗ trợ NCS tăng cường năng lực công nghệ, mở rộng và đẩy mạnh khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong đa lĩnh vực tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Phía FPT và FPT Software sẽ hỗ trợ NCS tăng cường năng lực công nghệ, mở rộng và đẩy mạnh khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong đa lĩnh vực tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trước đó, NCS đã phát triển hai trung tâm công nghệ tại Trung Quốc và Ấn Độ. Với trung tâm tại Việt Nam, NCS cùng các đối tác sẽ tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như năng lực công nghệ vượt trội đã được khẳng định trong hơn hai thập kỷ qua của FPT Software.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT bày tỏ sự kiện hợp tác với NCS sẽ giúp các doanh nghiệp cũng như Chính phủ củng cố hơn nữa các hoạt động và tăng tốc với các mục tiêu chuyển đổi số.

Về phía NCS, Giám đốc điều hành Ng Kuo Pin khẳng định: “Để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số ngày một gia tăng, chúng tôi kết hợp các phương pháp phân phối đã được kiểm chứng và năng lực tiếp cận rộng khắp với đội ngũ nhân sự có trình độ cao tại Việt Nam, để giúp khách hàng chuyển đổi và vận hành hoạt động một cách hiệu quả với chi phí tối ưu. Củng cố năng lực trong lĩnh vực chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực và xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp tiên phong như FPT Software, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại những giá trị lớn hơn cho khách hàng khi triển khai chuyển đổi số đầu cuối”.

Là thành viên của Singtel Group, NCS là đối tác của các chính phủ và doanh nghiệp trên hành trình thúc đẩy phát triển xã hội bằng công nghệ. Với 12.000 nhân viên có trình độ cao trên hơn 60 lĩnh vực, NCS cung cấp các dịch vụ công nghệ đầu-cuối với năng lực về chuyển đổi số, điện toán đám mây, cũng như dịch vụ lõi về ứng dụng, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và an ninh mạng.

Phan Minh

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/dau-tu/doanh-nghiep-singapore-sang-viet-nam-phat-trien-trung-tam-cong-nghe-3-000-nhan-su/20220801093746791