Doanh nghiệp tham gia bình ổn tại TP Hồ Chí Minh cam kết giảm giá nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết

Gốc
Năm nay TP Hồ Chí Minh chuẩn bị lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết nhiều hơn 15 - 20% so với năm ngoái. Tổng giá trị hàng hóa các DN chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng ra thị trường 2 tháng trước và sau Tết Bính Thân đạt hơn 16.208 tỷ đồng.

Trong đó, nguồn hàng bình ổn thị trường đạt gần 7.000 tỷ đồng, tập trung vào các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Riêng tháng cao điểm phục vụ tết, tổng giá trị hàng hóa của các DN chuẩn bị đạt hơn 9.000 tỷ đồng và lượng hàng bình ổn thị trường đạt gần 4.000 tỷ đồng. Trong tháng cận Tết, các DN đầu mối cung cấp hàng hóa đã đăng ký thực hiện hơn 1.500 đợt khuyến mãi, tập trung vào các mặt hàng như nước giải khát, bánh, kẹo, mứt, quần áo... với tổng giá trị khuyến mãi khoảng 800 tỷ đồng.

Các DN tham gia bình ổn thị trường cùng hệ thống phân phối cũng đã xây dựng kế hoạch khuyến mãi, giảm giá sâu đồng loạt các mặt hàng bình ổn các ngày cận Tết. Trong đó, các đầu mối cam kết giảm giá thịt gia súc từ 5-10% trong vòng 1 tháng trước Tết; giảm giá thịt gia cầm 10% trong 3 ngày cận Tết; các mặt hàng dầu ăn, thực phẩm chế biến giảm 5-7% trong 2 tuần trước Tết; rau củ quả, thủy hải sản giảm 15-20%... đồng thời, các hệ thống phân phối lớn của TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá 5 - 49% cho hàng ngàn mặt hàng.

Để bảo đảm nguồn vốn chuẩn bị hàng Tết, tổng vốn các ngân hàng dành cho DN vay chuẩn bị hàng Tết đạt khoảng 45.000 tỷ đồng.

Đ.Thắng

Tin nóng

Tin mới