Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng), chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc may mắn cả năm. Vì thế, qua khảo sát của PV HNMO cho thấy, thời điểm này các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm phục vụ ngày trên, đặc biệt có những sản phẩm rất độc đáo.

Tại Công ty CP Đầu tư vàng Phú Quý trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội), công ty đã chuẩn bị rất nhiều sản phẩm để phục vụ ngày vía Thần Tài. Cụ thể, hơn 10.000 sản phẩm bộ Lộc 12 con giáp với định lượng 1 chỉ, 10.000 sản phẩm nhẫn tròn trơn với định lượng 0,5 đến 10 chỉ… đã được tung ra thị trường. Tổng số lượng sản phẩm mà Phú Quý chuẩn bị để phục vụ cho ngày vía Thần Tài tăng 20% so với năm trước.

Doanh nghiep vang tung hang 'doc' don ngay via Than Tai - Anh 1

Vàng tượng và vàng 12 con giáp phục vụ ngày vía Thần Tài

Đáng chú ý, sản phẩm bộ Lộc 12 con giáp rất độc đáo bởi được làm theo công nghệ dập nổi 3D. Mỗi linh vật trên sản phẩm đều được thiết kế chi tiết, tỉ mỉ và dập nổi lên đồng xu. Đằng sau đồng xu là chữ Lộc được dập nổi với mong muốn mang lại tài lộc cho người mua.

Năm 2016 là năm Bính Thân thì sản phẩm có hình con khỉ sẽ được lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cũng lựa chọn sản phẩm có hình con giáp đúng tuổi của mình nên sản phẩm có hình con vật khác được cho là cũng sẽ hút khách.

Bên cạnh đó, sản phẩm nhẫn tròn trơn truyền thống vẫn được doanh nghiệp này sản xuất với công nghệ hiện đại bảo đảm về thẩm mỹ và nhu cầu tích lũy với nhiều định lượng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của người mua. Các sản phẩm này được thiết kế và dập vào bao bì theo công nghệ mới. Hơn nữa, để bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, Công ty Phú Quý dán tem bảo đảm chống hàng giả trên từng sản phẩm.

Phú Quý tiếp tục bày bán sản phẩm của SJC như vàng miếng, đặc biệt là sản phẩm tượng vàng SJC 3D với nhiều hình khác nhau.

Cũng nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may tăng mạnh trong ngày vía Thần Tài, Công ty Bảo Tín Minh Châu đã chuẩn bị sẵn một lượng lớn nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long có những trọng lượng khác nhau.

Doanh nghiep vang tung hang 'doc' don ngay via Than Tai - Anh 2

Vàng phục vụ ngài vía Thần Tài thường có định lượng 0,5-1 chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn

Đại diện của Bảo Tín Minh Châu cho hay, với quan niệm chỉ mua một chút vàng lấy may trong ngày vía Thần Tài nên gần đây, loại nhẫn 0,5 chỉ và 1 chỉ được lựa chọn nhiều nhất. Nhẫn 0,5 chỉ vừa là trang sức nhỏ xinh vừa làm quà tặng thân tình. Nhẫn 1 chỉ biểu tượng khởi đầu vàng son, thịnh vượng.

Do ngày vía Thần Tài rất đông khách nên khó mua, vì thế từ năm trước, thị trường đã xuất hiện xu hướng đặt hàng trước để ngày vía Thần Tài đến lấy.

Theo đại diện của Công ty Phú Quý, thời điểm này Công ty đã nhận đặt hàng trước các sản phẩm, và đã có khá nhiều doanh nghiệp đặt để lì xì cho nhân viên cũng như mua cầu may trong ngày vía Thần Tài.

Cũng vì ngày vía Thần Tài đông khách nên nhiều doanh nghiệp sẽ mở cửa sớm hơn thường lệ. “Vào ngày vía Thần Tài, chúng tôi mở từ từ 7 sáng thay vì 8h30 như mọi ngày”, đại diện của Công ty Phú Quý cho biết.

Hương Thủy