Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Doanh nghiệp Việt đáp ứng đủ nước rửa tay kháng khuẩn để phòng dịch Covid-19

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, các loại nước rửa tay kháng khuẩn hiện đang là sản phẩm luôn cháy hàng tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, đặc biệt là tại những TP lớn như Hà Nội, TP HCM...

Trước tình hình đó, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân vốn đang tăng nhanh một cách chóng mặt, nhiều DN sản xuất nước rửa tay kháng khuẩn đã chủ động đẩy mạnh công suất hoạt động lên gấp nhiều lần so với bình thường. Để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) cho biết, Tập đoàn đã yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Quyết định, Công điện về việc tăng cường phòng chống dịch do chủng mới Covid-19.

Theo đó, riêng đối với nhóm ngành sản xuất chất tẩy rửa, VINACHEM đã trực tiếp chỉ đạo một số đơn vị thành viên cùng chung tay kịp thời đưa vào sản xuất các mặt hàng, đặc biệt nước rửa tay khô, đảm bảo chất lượng nhằm cung ứng đủ sản phẩm, kịp thời đến tay người tiêu dùng. Từ đó, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bình ổn giá trên thị trường.

Ảnh minh họa

Cty CP Bột giặt LIX (LIXCO) và Cty CP Xà phòng Hà Nội (HASOCO) là hai đơn vị thành viên của VINACHEM đã sản xuất các sản phẩm mới. Đó là nước rửa tay khô On1 (LIXCO) và nước rửa tay KAZOKU (HASOCO). Hai sản phẩm này với công thức tối ưu giúp diệt và loại bỏ một số vi khuẩn có hại gây bệnh truyền nhiễm qua tiếp xúc. Sản phẩm được thiết kế với nhiều dung tích khác nhau, thuận tiện mang theo bên người và có thể dùng ngay khi cần mà không phải rửa lại với nước.

Traphaco cũng đã kịp thời sản xuất dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn giúp làm sạch tay, tác dụng diệt khuẩn nhanh-mạnh, bổ sung vào bộ sản phẩm phòng dịch bệnh cho người dân. Trước tình trạng găm hàng, tăng giá đối với một số sản phẩm phòng dịch trên thị trường, Traphaco khẳng định Cty không tăng giá các sản phẩm. Traphaco có hệ thống phân phối (logistic) sâu rộng, lên tới 28.000 nhà thuốc toàn quốc, đảm bảo cung ứng nhanh chóng không để xảy ra tình trạng khan hàng, loạn giá sản phẩm.

Traphaco đã tăng cường sản xuất, bố trí ca kíp, đưa công suất dây chuyền nhà máy lên tối đa vì mục tiêu phòng chống dịch bệnh của quốc gia, đặc biệt với 3 sản phẩm phục vụ cho nhu cầu phòng tránh lây nhiễm virus. Đồng thời, CTCP Traphaco tăng cường công tác điều vận, nhanh chóng gửi nhiều đợt hàng lớn chuyển đến các khu vực, các tỉnh để đáp ứng nhu cầu phòng dịch tại BV, trung tâm y tế, và người dân địa phương.

Hiện nay, nhà máy dược Traphaco đang tăng cường công suất 1 ngày 3 ca sản xuất liên tục lên tới 42.000 lọ đối với dây chuyền nhỏ mắt mũi NaCl 0,9% công nghệ kín, và 70.000 chai T-B cho dây chuyền sản xuất thuốc nước. Không khí làm việc khẩn trương, chính xác, đầy đủ để đáp ứng lượng hàng lớn.

Bản Sa

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/doanh-nghiep-viet-dap-ung-du-nuoc-rua-tay-khang-khuan-de-phong-dich-covid-19-180328.html